Thị trường chứng khoán châu Á tăng cao

SGGP
Ngày 22-3, cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đã lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng rưỡi, sau khi các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ tăng cao. 

Tại TTCK Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 1,09% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,42%, cả hai đều đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua. Apple Inc dẫn đầu cổ phiếu ngành công nghệ Mỹ khi tăng 3,7%, trước khi tập đoàn này ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào tuần tới. Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE tăng 3,5%.

 Ngoài ra, TTCK cũng phản ứng lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng lạc quan khi chỉ số thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến và hoạt động sản xuất hồi phục mạnh mẽ. Cổ phiếu cũng phản ứng tích cực với công bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ không tăng lãi suất trong năm nay. USD tăng so với 6 loại ngoại tệ mạnh khác.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây