Thị trường chứng khoán châu Á tăng cao

SGGP
Ngày 22-3, cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đã lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng rưỡi, sau khi các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ tăng cao. 

Tại TTCK Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 1,09% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,42%, cả hai đều đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua. Apple Inc dẫn đầu cổ phiếu ngành công nghệ Mỹ khi tăng 3,7%, trước khi tập đoàn này ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào tuần tới. Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE tăng 3,5%.

 Ngoài ra, TTCK cũng phản ứng lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng lạc quan khi chỉ số thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến và hoạt động sản xuất hồi phục mạnh mẽ. Cổ phiếu cũng phản ứng tích cực với công bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ không tăng lãi suất trong năm nay. USD tăng so với 6 loại ngoại tệ mạnh khác.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến thoái lưỡng nan

Tiến thoái lưỡng nan

Chính phủ Mỹ đang thúc giục các quốc gia trên thế giới ngăn chặn Huawei cung cấp thiết bị cho các thế hệ mạng điện thoại di động tiếp theo (5G).

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.