Thị trưởng London kêu gọi trưng cầu Brexit lần 2

SGGP
Ngày 16-9, Thị trưởng London Sadiq Khan kêu gọi trưng cầu dân ý lần thứ 2 về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Anh. 

 Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Theo Reuters, lời kêu gọi như thế này ngày càng xuất hiện nhiều  trong bối cảnh kế hoạch đưa Anh thoát khỏi EU (Brexit) theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý lần thứ nhất ngày càng bế tắc.

Tháng 3-2019 là thời hạn cuối cùng để Anh và EU kết thúc đàm phán trước khi Anh chính thức Brexit. Kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May vẫn chưa được đa số các nghị sĩ Quốc hội Anh chấp nhận nhưng bà May bác bỏ lời kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2. Hiện nhiều nghị sĩ cũng như các nhà lãnh đạo công đoàn và doanh nghiệp ngày càng ủng hộ có thêm cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2.

Theo ông Khan, việc chính phủ xử lý các cuộc đàm phán Brexit với EU đang đe dọa mức sống, nền kinh tế và việc làm quá lớn trong khi cử tri không thể lên tiếng.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.