Thị trưởng London kêu gọi trưng cầu Brexit lần 2

SGGP
Ngày 16-9, Thị trưởng London Sadiq Khan kêu gọi trưng cầu dân ý lần thứ 2 về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Anh. 

 Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Theo Reuters, lời kêu gọi như thế này ngày càng xuất hiện nhiều  trong bối cảnh kế hoạch đưa Anh thoát khỏi EU (Brexit) theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý lần thứ nhất ngày càng bế tắc.

Tháng 3-2019 là thời hạn cuối cùng để Anh và EU kết thúc đàm phán trước khi Anh chính thức Brexit. Kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May vẫn chưa được đa số các nghị sĩ Quốc hội Anh chấp nhận nhưng bà May bác bỏ lời kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2. Hiện nhiều nghị sĩ cũng như các nhà lãnh đạo công đoàn và doanh nghiệp ngày càng ủng hộ có thêm cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2.

Theo ông Khan, việc chính phủ xử lý các cuộc đàm phán Brexit với EU đang đe dọa mức sống, nền kinh tế và việc làm quá lớn trong khi cử tri không thể lên tiếng.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.