Thị trưởng London kêu gọi trưng cầu Brexit lần 2

SGGP
Ngày 16-9, Thị trưởng London Sadiq Khan kêu gọi trưng cầu dân ý lần thứ 2 về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Anh. 

 Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Theo Reuters, lời kêu gọi như thế này ngày càng xuất hiện nhiều  trong bối cảnh kế hoạch đưa Anh thoát khỏi EU (Brexit) theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý lần thứ nhất ngày càng bế tắc.

Tháng 3-2019 là thời hạn cuối cùng để Anh và EU kết thúc đàm phán trước khi Anh chính thức Brexit. Kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May vẫn chưa được đa số các nghị sĩ Quốc hội Anh chấp nhận nhưng bà May bác bỏ lời kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2. Hiện nhiều nghị sĩ cũng như các nhà lãnh đạo công đoàn và doanh nghiệp ngày càng ủng hộ có thêm cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2.

Theo ông Khan, việc chính phủ xử lý các cuộc đàm phán Brexit với EU đang đe dọa mức sống, nền kinh tế và việc làm quá lớn trong khi cử tri không thể lên tiếng.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.