Thị trưởng London kêu gọi trưng cầu Brexit lần 2

SGGP
Ngày 16-9, Thị trưởng London Sadiq Khan kêu gọi trưng cầu dân ý lần thứ 2 về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Anh. 

 Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Thị trưởng London Sadiq Khan. Nguồn: REUTERS

Theo Reuters, lời kêu gọi như thế này ngày càng xuất hiện nhiều  trong bối cảnh kế hoạch đưa Anh thoát khỏi EU (Brexit) theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý lần thứ nhất ngày càng bế tắc.

Tháng 3-2019 là thời hạn cuối cùng để Anh và EU kết thúc đàm phán trước khi Anh chính thức Brexit. Kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May vẫn chưa được đa số các nghị sĩ Quốc hội Anh chấp nhận nhưng bà May bác bỏ lời kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2. Hiện nhiều nghị sĩ cũng như các nhà lãnh đạo công đoàn và doanh nghiệp ngày càng ủng hộ có thêm cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2.

Theo ông Khan, việc chính phủ xử lý các cuộc đàm phán Brexit với EU đang đe dọa mức sống, nền kinh tế và việc làm quá lớn trong khi cử tri không thể lên tiếng.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.