Thi tuyển ý tưởng thiết kế cảnh quan Khu công nghệ cao TPHCM

(SGGP).- UBND TPHCM vừa duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Nam và phía Bắc Khu Công nghệ cao TPHCM.

Theo đó, đối tượng tham gia dự tuyển phải là các công ty và tổ chức hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng tại Việt Nam và nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam; là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tiễn; chủ trì của đồ án dự thi phải là kiến trúc sư có chứng nhận hành nghề, từng là chủ trì của đồ án có quy mô và tính chất tương đương.

Một góc Khu công nghệ cao TPHCM

Cơ cấu giải thưởng gồm: giải nhất 100 triệu đồng, giải nhì 75 triệu đồng và giải ba 50 triệu đồng. Mỗi đơn vị nộp tác phẩm dự thi, mô hình và không vi phạm quy chế, được hỗ trợ kinh phí thực hiện 40 triệu đồng.

Hạnh Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn nhiều nhà đất tại phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TPHCM) chưa được cấp GCN vì nằm trong khu quy hoạch ga Bình Triệu

Hỏi đáp quy hoạch

Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Toàn trả lời về quy hoạch treo ở khu vực ga Bình Triệu.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Ì ạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ liên tục chỉ đạo đẩy nhanh cổ phần hóa (CPH), thế nhưng công tác CPH doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn từ năm 2016-2018 đã bị chựng lại.

Phát triển bền vững

Đưa thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng

Lấy tiếp cận được người tiêu dùng một cách gần nhất làm lợi thế, các cửa hàng tiện ích đang đua nhau mọc lên, len lỏi vào từng ngõ ngách, tầng một nhà chung cư hay gần trường học. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hướng tới công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang đến cơ hội cũng như thử thách cho Việt Nam, đặc biệt đối với cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, việc chủ động tiếp cận các công nghệ tiên tiến, đồng thời nắm bắt xu hướng phát triển mới của cuộc cách mạng này đang là vấn đề hết sức quan trọng.