Thiết kế mẫu khay nhựa đựng hàng nông sản

SGGP
Vừa qua, Sở Công thương TPHCM cùng với Hiệp hội Nhựa TPHCM đã làm việc với các chợ đầu mối trên địa bàn để triển khai thiết kế, sử dụng khay nhựa đựng hàng hóa nông sản có công năng giảm thiểu tình trạng bị dập, góp phần xử lý rác thải nông sản đối với hàng hóa trước khi nhập chợ. 

Sở Công thương cho biết, trung bình mỗi ngày TPHCM nhập khoảng 10.000 tấn nông sản, đòi hỏi nhu cầu vận chuyển cao.

Qua khảo sát tại các chợ ở Thái Lan, Australia…, sở thấy tiểu thương tại đây thường sử dụng khay nhựa để vận chuyển hàng nông sản, những khay nhựa này còn có thể xếp lại nhỏ gọn để đưa lên xe tải vận chuyển. Do đó, các công ty thành viên của Hiệp hội Nhựa TPHCM đang phối hợp chợ đầu mối tổ chức khảo sát thị trường để thiết kế các loại khay phù hợp với từng loại sản phẩm.

Đồng tình với việc sử dụng khay nhựa, tiểu thương các chợ đầu mối cho rằng, hàng hóa nông sản tuy đã xử lý sạch trước khi chuyển về chợ đầu mối nhưng vẫn bị dập là do không có cách bảo quản trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, cần có khay thiết kế phù hợp cho từng loại nông sản để bảo quản khỏi dập, nhưng quan trọng là chi phí thấp và độ bền cao. 

 

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Kỹ sư Nguyễn Thanh Tâm (thứ ba từ phải sang) hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng cây, đảm bảo môi trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chống chuyển giá - Phải kiểm soát được đầu vào, đầu ra

Lâu nay công tác chống chuyển giá ở các tập đoàn đa quốc gia chỉ tập trung vào giá nguyên liệu mua vào cao, được bán từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết có trụ sở tại “thiên đường thuế” (mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hoặc bằng 0%) để tăng giá vốn, nhằm giảm lợi nhuận, tránh thuế.

Phòng cháy chữa cháy

VWS diễn tập chữa cháy 2019

Sáng 13-6, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.