Thiết kế mẫu khay nhựa đựng hàng nông sản

SGGP
Vừa qua, Sở Công thương TPHCM cùng với Hiệp hội Nhựa TPHCM đã làm việc với các chợ đầu mối trên địa bàn để triển khai thiết kế, sử dụng khay nhựa đựng hàng hóa nông sản có công năng giảm thiểu tình trạng bị dập, góp phần xử lý rác thải nông sản đối với hàng hóa trước khi nhập chợ. 

Sở Công thương cho biết, trung bình mỗi ngày TPHCM nhập khoảng 10.000 tấn nông sản, đòi hỏi nhu cầu vận chuyển cao.

Qua khảo sát tại các chợ ở Thái Lan, Australia…, sở thấy tiểu thương tại đây thường sử dụng khay nhựa để vận chuyển hàng nông sản, những khay nhựa này còn có thể xếp lại nhỏ gọn để đưa lên xe tải vận chuyển. Do đó, các công ty thành viên của Hiệp hội Nhựa TPHCM đang phối hợp chợ đầu mối tổ chức khảo sát thị trường để thiết kế các loại khay phù hợp với từng loại sản phẩm.

Đồng tình với việc sử dụng khay nhựa, tiểu thương các chợ đầu mối cho rằng, hàng hóa nông sản tuy đã xử lý sạch trước khi chuyển về chợ đầu mối nhưng vẫn bị dập là do không có cách bảo quản trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, cần có khay thiết kế phù hợp cho từng loại nông sản để bảo quản khỏi dập, nhưng quan trọng là chi phí thấp và độ bền cao. 

 

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm

Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư phát triển ngành theo hướng nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.