Thiệt tình là ngon

SGGP
- Có một sự kiện giải trí lớn vừa thu hút được quá trời khán giả nhào vô coi, hò reo, cổ vũ. Kết quả được tuyên, ai nấy đều khoái. 
Nhiều khán giả chắt lưỡi hít hà, rủ nhau nhất định năm sau phải quay lại coi tiếp.

- Liệu ban tổ chức có chiêu trò gì gây sốc, hoặc xì căng đan gợi trí tò mò?

- Không hề, vì tổ chức cho bò đua mà, ở miệt Bảy Núi (An Giang). Ban tổ chức chỉ làm đường đua, ban bố thể lệ, đảm bảo an ninh trật tự. Hiệu lệnh bùm bùm là đua thôi. Mà là bò, cho nên có con máu lên cũng chạy thiệt hăng, còn con khác thì đủng đỉnh bỏ cuộc để về nhai rơm cho sướng.

- Rồi có ai bị thương vì chen lấn hay bạo lực ngoài luồng không?

- Có nài bò bị thương, do quẹo cua quá gắt. Cũng có bò bị thương, do đang chạy mà sụp ổ gà. Nhưng ai đau thì thoa dầu cho bớt, chớ không có càm ràm than trách. Bò đau chân thì được nghỉ cày ít bữa. Ai thắng có phần mang về, ai thua thì cũng cười hà hà, tự chọc mình “yếu còn bày đặt ra gió”.

- Nghe mắc ham. Sao chỗ khác cứ đua với chọi là có chuyện gấu ó, tranh chấp thấy ớn? Rồi vì bạo lực mà bị đóng cửa, lại phải tổ chức hội thảo để cò kè xin giữ?

- Không rành chỗ đó ra sao nên không dám nói. Nhưng với hội đua bò, cứ mần thiệt tình là ngon!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rất kẹt

- Theo một nghiên cứu đang cân nhắc vừa được công bố, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, thời gian của một ngày chỉ còn 23 tiếng. Tiếng thứ 24 không tính, vì ngày nào cũng kẹt xe.

Giao thông - Đô thị

Trước mắt chỉ khai thác một trạm BOT trên QL3 mới

Thông tin từ Bộ GTVT vừa cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Vụ Tài chính phối hợp với Vụ Đối tác công tư, Ban Quản lý dự án 2, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cho phép thu giá dịch vụ tại trạm thu đặt trên QL3 mới Thái Nguyên - Chợ Mới.

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Sự kiện vấn đề

Mất người, mất của là do mất rừng

Vài năm nay, số người chết và mất tích vì lũ ống, lũ quét ngày càng tăng mạnh. Báo cáo của Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, trong vòng 20 năm qua, lũ ống, lũ quét đã cướp đi 10.800 người và diễn ra dồn dập hơn trong những năm gần đây.