Thiệt tình là ngon

SGGP
- Có một sự kiện giải trí lớn vừa thu hút được quá trời khán giả nhào vô coi, hò reo, cổ vũ. Kết quả được tuyên, ai nấy đều khoái. 
Nhiều khán giả chắt lưỡi hít hà, rủ nhau nhất định năm sau phải quay lại coi tiếp.

- Liệu ban tổ chức có chiêu trò gì gây sốc, hoặc xì căng đan gợi trí tò mò?

- Không hề, vì tổ chức cho bò đua mà, ở miệt Bảy Núi (An Giang). Ban tổ chức chỉ làm đường đua, ban bố thể lệ, đảm bảo an ninh trật tự. Hiệu lệnh bùm bùm là đua thôi. Mà là bò, cho nên có con máu lên cũng chạy thiệt hăng, còn con khác thì đủng đỉnh bỏ cuộc để về nhai rơm cho sướng.

- Rồi có ai bị thương vì chen lấn hay bạo lực ngoài luồng không?

- Có nài bò bị thương, do quẹo cua quá gắt. Cũng có bò bị thương, do đang chạy mà sụp ổ gà. Nhưng ai đau thì thoa dầu cho bớt, chớ không có càm ràm than trách. Bò đau chân thì được nghỉ cày ít bữa. Ai thắng có phần mang về, ai thua thì cũng cười hà hà, tự chọc mình “yếu còn bày đặt ra gió”.

- Nghe mắc ham. Sao chỗ khác cứ đua với chọi là có chuyện gấu ó, tranh chấp thấy ớn? Rồi vì bạo lực mà bị đóng cửa, lại phải tổ chức hội thảo để cò kè xin giữ?

- Không rành chỗ đó ra sao nên không dám nói. Nhưng với hội đua bò, cứ mần thiệt tình là ngon!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề

Lòng tin và niềm tự hào

Việc Ủy ban Doping của FIFA công bố kết quả kiểm tra đội tuyển Nga hoàn toàn trong sạch, chính là thử thách cuối cùng mà nước Nga vượt qua, để sau đó họ có thể tuyên bố với thế giới: World Cup 2018 thành công trọn vẹn!