Thiếu oxy khiến trẻ nhi tử vong tại bệnh viện Ấn Độ

sggpo
Trong những ngày gần đây, tình trạng hàng loạt trẻ nhi tử vong xảy ra tại một bệnh viện ở miền bắc Ấn Độ được xác định là do thiếu oxy.

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Theo ghi nhận từ ngày 7-8 đến 12-8 cho thấy, số ca đã tăng cao, từ 35 đến hơn 60 trường hợp trẻ nhi tử vong tại Bệnh viện Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das ở thành phố Gorakhpur thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ).

Theo thẩm phán quận Rajiv Rautela, việc trẻ nhi tử vong là do nguyên nhân khách quan, chứ không phải lỗi của bệnh viện trong cung cấp nguồn oxy.

Prashant Tivedi, người đứng đầu ngành y tế của bang Uttar Pradesh nói rằng, ở đây có vấn đề ở đường ống cung cấp oxy, mặc dù bệnh viện đã có đủ bình oxy cho các trẻ nhi.

 

 

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây