Thiếu oxy khiến trẻ nhi tử vong tại bệnh viện Ấn Độ

sggpo
Trong những ngày gần đây, tình trạng hàng loạt trẻ nhi tử vong xảy ra tại một bệnh viện ở miền bắc Ấn Độ được xác định là do thiếu oxy.

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Theo ghi nhận từ ngày 7-8 đến 12-8 cho thấy, số ca đã tăng cao, từ 35 đến hơn 60 trường hợp trẻ nhi tử vong tại Bệnh viện Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das ở thành phố Gorakhpur thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ).

Theo thẩm phán quận Rajiv Rautela, việc trẻ nhi tử vong là do nguyên nhân khách quan, chứ không phải lỗi của bệnh viện trong cung cấp nguồn oxy.

Prashant Tivedi, người đứng đầu ngành y tế của bang Uttar Pradesh nói rằng, ở đây có vấn đề ở đường ống cung cấp oxy, mặc dù bệnh viện đã có đủ bình oxy cho các trẻ nhi.

 

 

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.