Thiếu oxy khiến trẻ nhi tử vong tại bệnh viện Ấn Độ

sggpo
Trong những ngày gần đây, tình trạng hàng loạt trẻ nhi tử vong xảy ra tại một bệnh viện ở miền bắc Ấn Độ được xác định là do thiếu oxy.

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Theo ghi nhận từ ngày 7-8 đến 12-8 cho thấy, số ca đã tăng cao, từ 35 đến hơn 60 trường hợp trẻ nhi tử vong tại Bệnh viện Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das ở thành phố Gorakhpur thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ).

Theo thẩm phán quận Rajiv Rautela, việc trẻ nhi tử vong là do nguyên nhân khách quan, chứ không phải lỗi của bệnh viện trong cung cấp nguồn oxy.

Prashant Tivedi, người đứng đầu ngành y tế của bang Uttar Pradesh nói rằng, ở đây có vấn đề ở đường ống cung cấp oxy, mặc dù bệnh viện đã có đủ bình oxy cho các trẻ nhi.

 

 

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vực tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động ở Charlottesville

Giới tinh hoa bất bình Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phản ứng của Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động xảy ra ở Charlottesville đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng vì cho rằng ông Donald Trump chỉ biết đổ lỗi chung chung cho các bên.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.