Thiếu oxy khiến trẻ nhi tử vong tại bệnh viện Ấn Độ

sggpo
Trong những ngày gần đây, tình trạng hàng loạt trẻ nhi tử vong xảy ra tại một bệnh viện ở miền bắc Ấn Độ được xác định là do thiếu oxy.

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Một người đàn ông bế một trẻ nhi đã tử vong ở bên ngoài Bệnh viên Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das. Ảnh: AP

Theo ghi nhận từ ngày 7-8 đến 12-8 cho thấy, số ca đã tăng cao, từ 35 đến hơn 60 trường hợp trẻ nhi tử vong tại Bệnh viện Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das ở thành phố Gorakhpur thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ).

Theo thẩm phán quận Rajiv Rautela, việc trẻ nhi tử vong là do nguyên nhân khách quan, chứ không phải lỗi của bệnh viện trong cung cấp nguồn oxy.

Prashant Tivedi, người đứng đầu ngành y tế của bang Uttar Pradesh nói rằng, ở đây có vấn đề ở đường ống cung cấp oxy, mặc dù bệnh viện đã có đủ bình oxy cho các trẻ nhi.

 

 

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu

Lần thứ 3 liên tiếp, phiên chợ Giáng sinh ở thành phố Zagreb thuộc Croatia đã được bình chọn là chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu, với 38.830 phiếu bầu.