Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TPHCM  tại tỉnh Bến Tre

Tiếp sức đưa hàng Việt về nông thôn

Các doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực cải tiến sản xuất để tạo ra hàng hóa phong phú về chủng loại và chất lượng ngày càng được nâng cao. 
Người tiêu dùng ưu tiên sử dụng sản phẩm xanh tại hệ thống siêu thị

Khoảng 80% người tiêu dùng mua sản phẩm xanh

Theo kết quả khảo sát của Công ty Nielsen Việt Nam, có khoảng 80% người tiêu dùng tại Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện và bảo vệ môi trường; đồng thời, có 79% người dân sẵn sàng trả thêm tiền để mua các sản phẩm không chứa các nguyên liệu mà họ không mong muốn.
Sản phẩm Việt chiếm 90% tại hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố

TPHCM: Hàng Việt chiếm hơn 90% trong hệ thống phân phối

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có hệ thống phân phối rộng khắp với 40 trung tâm thương mại, gần 200 siêu thị, 240 chợ truyền thống, gần 900 cửa hàng tiện lợi. Tỷ lệ hàng Việt Nam tại các hệ thống phân phối tiếp tục duy trì ở mức hơn 90%.
 
Người dân Đồng Nai tham gia mua thịt heo để giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn

Đồng Nai đề nghị TPHCM hỗ trợ “giải cứu” heo

Chiều 9-5, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai làm việc với Sở Công thương TPHCM, các chợ đầu mối, doanh nghiệp tiêu thụ heo tại TPHCM để bàn giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ heo cho người chăn nuôi tại Đồng Nai.
Thành viên HTX Phước An sơ chế rau.	Ảnh: THANH HẢI

Thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng

Trong bối cảnh người tiêu dùng bị khủng hoảng niềm tin về an toàn thực phẩm, tại TPHCM việc thực hiện thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc rau quả được dư luận quan tâm. 
Từ 15 giờ ngày 5-5, giá xăng RON 92 giảm 309 đồng/lít.

Giá xăng giảm 309 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 5-5, giá xăng RON 92 giảm 309 đồng/lít, xuống còn 17.274 đồng/lít; xăng E5 giảm 314 đồng/lít, xuống còn 17.068 đồng/lít;...
Mập mờ thực phẩm an toàn

Mập mờ thực phẩm an toàn

Rau, củ, thịt, cá… gắn với bữa ăn của người dân hàng ngày. Những mặt hàng này thời gian gần đây gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng khi hàng loạt vấn đề về chất lượng thực phẩm bị phanh phui. 

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thu nhập khá nhờ trồng rau ăn quả

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng có hiệu quả được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM triển khai và chú trọng phát triển trong nhiều năm qua, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, tiến đến xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao… 

Thông tin kinh tế