Thổ Nhĩ Kỳ trả đũa trừng phạt của Mỹ

SGGP
Căng thẳng thương mại giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ có nguy cơ leo thang khi Ankara quyết định tăng thuế mạnh đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ sau khi Washington áp đặt trừng phạt và tăng thuế hàng xuất khẩu của Ankara vào Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15-8, sắc lệnh do Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ký nâng mức thuế quan đối với ô tô khách nhập khẩu từ Mỹ thêm 120%, đối với sản phẩm đồ uống có cồn thêm 140% và thuốc lá thêm 60%. Ankara cũng tăng thuế mỹ phẩm, gạo và than đá. 

Trong một diễn biến khác có liên quan đến nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng tiền tệ, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đang mở các cuộc điều tra nhằm vào 346 tài khoản truyền thông xã hội đăng tải những thông tin tiêu cực về đồng nội tệ lira. Đây là một nỗ lực nhằm hạn chế các thông tin tiêu cực mang tính “kích động” về sự sụt giá của đồng lira.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây