Thời điểm quan trọng trên bán đảo Triều Tiên

SGGP
Ngày 7-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố mối quan hệ liên Triều và các nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Triều Tiên đang ở thời điểm vô cùng quan trọng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Trước đó, ngày 6-3, Liên hiệp quốc đã hoan nghênh việc 2 bên đạt được thỏa thuận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào cuối tháng 4-2018, đồng thời hối thúc tất cả các bên nắm bắt cơ hội về tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên này.

Tuy nhiên, trước việc Triều Tiên tuyên bố để ngỏ các cuộc đàm phán với Mỹ, ngày 6-3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington vẫn cam kết duy trì sức ép tối đa với Triều Tiên và lập trường này sẽ không thay đổi đến khi Bình Nhưỡng có các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng tuyên bố Nhật Bản và các nước khác sẽ tiếp tục duy trì sức ép nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. 


LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây