Thời điểm quan trọng trên bán đảo Triều Tiên

SGGP
Ngày 7-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố mối quan hệ liên Triều và các nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Triều Tiên đang ở thời điểm vô cùng quan trọng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Trước đó, ngày 6-3, Liên hiệp quốc đã hoan nghênh việc 2 bên đạt được thỏa thuận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào cuối tháng 4-2018, đồng thời hối thúc tất cả các bên nắm bắt cơ hội về tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên này.

Tuy nhiên, trước việc Triều Tiên tuyên bố để ngỏ các cuộc đàm phán với Mỹ, ngày 6-3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington vẫn cam kết duy trì sức ép tối đa với Triều Tiên và lập trường này sẽ không thay đổi đến khi Bình Nhưỡng có các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng tuyên bố Nhật Bản và các nước khác sẽ tiếp tục duy trì sức ép nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. 


LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Euronews ngày 16-10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Mátxcơva sẽ tự rời bỏ khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), một cơ quan gồm 47 nước thành viên vốn có nhiệm vụ thúc đẩy dân chủ và thượng tôn pháp luật ở châu Âu.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây