Thời tiết miền Nam vẫn xấu

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, trong tuần (từ ngày 11 đến 16-6), hình thái thời tiết tại TPHCM và Nam bộ vẫn còn khá xấu.

Trong đó, ngày 11 và từ ngày 16 đến ngày 20-6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Riêng từ ngày 12 đến ngày 15-6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào.

Còn ở miền Bắc, hiện đang tồn tại một rãnh áp thấp gây mưa bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m, nên nhiều nơi sẽ có mưa rào. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên vùng biển phía Nam, hiện gió mùa Tây Nam vẫn đang hoạt động với cường độ mạnh nên có mưa rào và dông mạnh. Trong đó, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-4m, biển động. Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m.


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.