Thời tiết miền Nam vẫn xấu

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, trong tuần (từ ngày 11 đến 16-6), hình thái thời tiết tại TPHCM và Nam bộ vẫn còn khá xấu.

Trong đó, ngày 11 và từ ngày 16 đến ngày 20-6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Riêng từ ngày 12 đến ngày 15-6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào.

Còn ở miền Bắc, hiện đang tồn tại một rãnh áp thấp gây mưa bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m, nên nhiều nơi sẽ có mưa rào. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên vùng biển phía Nam, hiện gió mùa Tây Nam vẫn đang hoạt động với cường độ mạnh nên có mưa rào và dông mạnh. Trong đó, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-4m, biển động. Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m.


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM tham dự và chủ trì buổi họp báo. ẢNh: DŨNG PHƯƠNG

Lãnh đạo UBND TPHCM nhận thiếu sót về dự án Thủ Thiêm

“Với các vi phạm trên, UBND TPHCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. UBND TPHCM chân thành xin lỗi nhân dân TPHCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực khoảng 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đã chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất và vất vả trong cuộc sống nhiều năm qua”, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM nói.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn