Chi trả bảo hiểm cho tàu gặp nạn trong bão số 1

Chưa có chủ tàu nào được nhận tiền

Chưa có chủ tàu nào được nhận tiền

Đã gần 1 tháng kể từ ngày trở về sau cơn bão số 1, những ngư dân sống sót lại đang nỗ lực để ra khơi. Thế nhưng, việc chi trả bảo hiểm để ngư dân sửa chữa các con tàu bị nạn lại đang gặp quá nhiều bất cập.

Chưa có chủ tàu nào được nhận tiền ảnh 1

Ông Nguyễn Phú Hùng, (trú tổ 27, Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng) chủ tàu Đna 90307 cho biết, ông mua bảo hiểm thân máy tàu của Công ty Bảo Minh. Sau khi tàu gặp nạn bị hư hỏng nặng kéo về, ông đã gọi nhân viên kiểm định của Bảo Minh đến để giám định thiệt hại và tiến hành sửa chữa tàu để tiếp tục ra khơi.

Thế nhưng, đã hơn nửa tháng kể từ ngày nhân viên này đến kiểm định, Bảo Minh vẫn chưa có động thái nào về việc chi trả tiền bảo hiểm cho tàu của ông Hùng. Theo ông, nguyên nhân của sự chậm trễ là do thủ tục quá rườm rà.

Bên bảo hiểm thì đòi mọi chi phí đều phải có hóa đơn chứng từ. “Tuy nhiên, với những người thợ đóng tàu bình thường thì làm gì có hóa đơn?” – ông Hùng bức xúc. Không thể chờ đợi, ông Hùng buộc phải “vay nóng” để về sửa chữa tàu.

Ông Phạm Thuận (tổ 24, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng), chủ tàu Đna 90261 cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Ông Thuận mua bảo hiểm tàu ĐNa 90261 và ĐNa 90342 của Công ty Bảo Việt chi nhánh Thanh Khê. Thế nhưng, từ khi tàu về đến nay đã 20 ngày, nhân viên Bảo Việt liên tục đưa ra lý do… bận nên không kiểm định được, khiến ông lại phải chạy vạy vay mượn để sửa tàu cho kịp ra khơi.

Trao đổi với chúng tôi chiều 12-6, ông Trần Duy Cư - Trưởng phòng tổ chức Công ty Bảo Minh Đà Nẵng cho biết, hiện Bảo Minh có 6 trường hợp (4 mất tích, 2 tàu trở về). Tuy nhiên cho đến nay, Bảo Minh vẫn chưa chi trả tiền bảo hiểm cho bất cứ một chiếc tàu nào vì đang trong quá trình giám định.

N.KH.

Thông tin liên quan

Đừng tiếp tục “nước đến chân mới nhảy!” 

Hệ thống phòng chống phải đặt trong điều kiện sẵn sàng cao nhất

Chính phủ sẽ làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm…

Lấy mẫu xét nghiệm AND của 358 người của 179 gia đình có người thân mất tích

Gặp người hùng cứu hộ

Để tiền cứu trợ đến tận tay người bị nạn

Phát hiện nhiều xác tàu của ngư dân trên biển

Sẽ xác định trách nhiệm chính thuộc cơ quan nào

Duy trì công tác tìm kiếm nạn nhân

Thờ ơ và bị động!

Tôi sẵn sàng từ chức nếu đã dự báo sai

27 tàu cùng 613 ngư dân và 19 thi thể đã về đất liền

Cơn bão dữ và những tấm lòng vàng 

Tin cùng chuyên mục