Trước tình hình thời tiết diễn biến còn nhiều phức tạp, sáng nay (28-11), Sư đoàn Không quân 372 thuộc Quân chủng Phòng không Không quân đã lên phương án đột xuất đảm bảo sẵn sàng cho công tác cứu hộ trên địa bàn khu vực miền Trung khi có lệnh điều động.
|
Huy động thuyền làm phương tiền giao thông ở Huế.
|
Sư đoàn không quân 372 đã điều động các tổ bay của Trung đoàn bay 954, ngoài ra còn có lực lượng tăng cường từ Trung đoàn bay 918 trực thuộc Quân chủng Phòng không Không quân vào vị trí chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tìm kiếm, cứu hộ. Đến 10 giờ sáng nay (28-11), sư đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng các loại phương tiện, phao cứu sinh và các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho công tác tìm kiếm cứu hộ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Ngay trong sáng nay, Sư đoàn không quân 372 đã điều động 1 chiếc trực thăng chở các phương tiện thiết yếu phục vụ cho công tác cứu hộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - địa phương đang bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt.
Tuyến đường sắt chạy qua các tỉnh miền Trung hiện vẫn thông suốt, đảm bảo lịch chạy tàu tuyến đường sắt Bắc - Nam. Ghi nhận tại Ga Đà Nẵng sáng nay cho biết lịch chạy tàu của Ga Đà Nẵng vẫn tiến hành bình thường, ngoại trừ một chuyến tàu từ Đà Nẵng đi Sài Gòn bị hủy bỏ vì lí do kĩ thuật.
V.S. (Theo VTV)
|