Thông qua phương án sáp nhập PGBank vào HDBank

SGGPO
Sáng ngày 21-4, tại Đại Hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank), HĐQT ngân hàng này đã chính thức trình cổ đông về việc thông qua việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào HDBank.

Về tỷ lệ hoán đổi, HĐQT HDBank trình Đại Hội đồng cổ đông chấp thuận tỷ lệ hoán đổi là 1 : 0,621 (1 cổ phiếu PG Bank hoán đổi lấy 0,621 cổ phiếu HDBank).

Ngoài ra, HĐQT HDBank đã trình đại hội thông qua các vấn đề: thông qua Đề án sáp nhập PGBank vào HDBank; thông qua Phương án phát hành cổ phiếu HDBank với mục đích hoán đổi cổ phiếu của PGBank theo Đề án sáp nhập; thông qua Hợp đồng sáp nhập PGBank vào HDBank; thông qua Dự thảo Điều lệ của HDBank sau khi giao dịch sáp nhập thành công.
“HDBank đã xem xét việc kết hợp các ưu thế của PG Bank và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex cùng với năng lực nội tại và M&A của HDBank, để tạo thêm sức mạnh cho sự phát triển chung của HDBank trong thời gian tới”- đại diện HĐQT HDBank cho hay.
Thông qua phương án sáp nhập PGBank vào HDBank ảnh 1 Các cổ đông đã  thông qua đề án nhận sáp nhập PGBank vào HDBank với tỷ lệ đồng thuận cao 
Tại đây, các cổ đông đã thông qua các kế hoạch hành động trong năm với tỷ lệ cổ đông tham dự đạt 84,988%/tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Trong đó, các cổ đông đã cùng thông qua chương trình kế hoạch hợp tác chiến lược với tập đoàn Petrolimex và đề án nhận sáp nhập PG Bank vào HDBank với tỷ lệ đồng thuận cao.

Dự kiến sau sáp nhập HDBank có quy mô vốn điều lệ đạt 15.345 tỷ đồng, sở hữu gần 400 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 15.000 điểm giao dịch tài chính và giới thiệu dịch vụ phủ khắp 63/63 tỉnh thành.

Ngay trong năm 2018, theo kế hoạch của ngân hàng sau sáp nhập, các chỉ số tài chính tích cực hơn. Cụ thể: Tổng tài sản đạt: 289.119 tỷ đồng; Tổng dư nợ tín dụng: 184.362 tỷ đồng; Tổng huy động: 260.549 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế tăng lên: 5.000 tỷ đồng; Hệ số CAR trên 12%; ROA: 1,3%;  ROE: 21 %.

Đặc biệt, với hợp tác chiến lược này sẽ làm hoàn thiện thêm hệ sinh thái khách hàng hiện hữu của HDBank khi có khả năng tiếp cận với thêm khoảng hơn 20 triệu khách hàng cá nhân, gần 2.500 điểm bán lẻ xăng dầu và khoảng 4.000 đại lý của Petrolimex.

Năm 2013,  HDBank sáp nhập DaiABank và mua lại 100% vốn của công ty tài chính tiêu dùng SGVF (thuộc tập đoàn tài chính Societe Generale cộng hòa Pháp).
Sau sáp nhập DaiABank, HDBank tiếp tục giai đoạn tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn ngành. Và đến nay, HDBank lại trình đề sáp nhập thêm PGBank và đã được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thông qua.
Với thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Petrolimex, kế hoạch sáp nhập PGBank vào HDBank sẽ là một bước tiến mới để sớm đạt mục tiêu kế hoạch phát triển đến năm 2021.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SaigonBank luôn đảm bảo thanh khoản và kiểm soát nợ xấu

SaigonBank luôn đảm bảo thanh khoản và kiểm soát nợ xấu

Mặc dù đang trong quá trình thực hiện cơ cấu lại nhưng SaigonBank vẫn hoạt động có lãi là 112 tỷ đồng, đạt 74,66% kế hoạch. Hiện SaigonBank vẫn được đánh giá là một trong những ngân hàng lành mạnh, có thể tự tái cơ cấu.

Thị trường

Địa ốc

Cảnh quan kỳ ảo của Diamond Riverside

Sở hữu thiết kế cảnh quan ấn tượng cùng không gian sống thiên nhiên chuẩn resort, Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án có thiết kế cảnh quan đẹp nhất tại Vietnam Property Awards 2018 khi kết hơp hài hòa các giá trị thiên nhiên vào trong tiện ích của dự án, mang đến cho các cư dân cơ hội trải nghiệm “resort xa hoa – nghỉ dưỡng tại gia” ngay trong lòng thành phố.

Nông nghiệp

Xuất khẩu gạo trở lại thời hoàng kim?

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang có những gam màu sáng trở lại, gia tăng cả số lượng và giá cả xuất khẩu. Việc tiếp tục đầu tư vào vùng nguyên liệu gắn với các phân khúc thị trường tiêu thụ được xem là sự sống còn của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam.

Thông tin kinh tế

Ra mắt Đại sứ nhãn hàng Baby-G tại Việt Nam

Công ty Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam vừa công bố nữ diễn viên Angela Phương Trinh là Đại sứ thương hiệu Baby-G tại Việt Nam.

Đầu tư

Gần 70 hồ sơ đăng ký đầu tư điện gió

Theo báo cáo của tổ tư vấn, hội đồng xét chọn nhà đầu tư dự án điện gió tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 69 hồ sơ đăng ký thực hiện điện gió với 30 nhà đầu tư, trong đó có 16 hồ sơ liên doanh đầu tư, 24 hồ sơ đầu tư nước ngoài, 29 hồ sơ đầu tư trong nước; đồng thời, có 6 vị trí kêu gọi nhà đầu tư… 

Thông tin kinh tế