Thông qua phương án sáp nhập PGBank vào HDBank

SGGPO
Sáng ngày 21-4, tại Đại Hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank), HĐQT ngân hàng này đã chính thức trình cổ đông về việc thông qua việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào HDBank.

Về tỷ lệ hoán đổi, HĐQT HDBank trình Đại Hội đồng cổ đông chấp thuận tỷ lệ hoán đổi là 1 : 0,621 (1 cổ phiếu PG Bank hoán đổi lấy 0,621 cổ phiếu HDBank).

Ngoài ra, HĐQT HDBank đã trình đại hội thông qua các vấn đề: thông qua Đề án sáp nhập PGBank vào HDBank; thông qua Phương án phát hành cổ phiếu HDBank với mục đích hoán đổi cổ phiếu của PGBank theo Đề án sáp nhập; thông qua Hợp đồng sáp nhập PGBank vào HDBank; thông qua Dự thảo Điều lệ của HDBank sau khi giao dịch sáp nhập thành công.
“HDBank đã xem xét việc kết hợp các ưu thế của PG Bank và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex cùng với năng lực nội tại và M&A của HDBank, để tạo thêm sức mạnh cho sự phát triển chung của HDBank trong thời gian tới”- đại diện HĐQT HDBank cho hay.
Thông qua phương án sáp nhập PGBank vào HDBank ảnh 1 Các cổ đông đã  thông qua đề án nhận sáp nhập PGBank vào HDBank với tỷ lệ đồng thuận cao 
Tại đây, các cổ đông đã thông qua các kế hoạch hành động trong năm với tỷ lệ cổ đông tham dự đạt 84,988%/tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Trong đó, các cổ đông đã cùng thông qua chương trình kế hoạch hợp tác chiến lược với tập đoàn Petrolimex và đề án nhận sáp nhập PG Bank vào HDBank với tỷ lệ đồng thuận cao.

Dự kiến sau sáp nhập HDBank có quy mô vốn điều lệ đạt 15.345 tỷ đồng, sở hữu gần 400 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 15.000 điểm giao dịch tài chính và giới thiệu dịch vụ phủ khắp 63/63 tỉnh thành.

Ngay trong năm 2018, theo kế hoạch của ngân hàng sau sáp nhập, các chỉ số tài chính tích cực hơn. Cụ thể: Tổng tài sản đạt: 289.119 tỷ đồng; Tổng dư nợ tín dụng: 184.362 tỷ đồng; Tổng huy động: 260.549 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế tăng lên: 5.000 tỷ đồng; Hệ số CAR trên 12%; ROA: 1,3%;  ROE: 21 %.

Đặc biệt, với hợp tác chiến lược này sẽ làm hoàn thiện thêm hệ sinh thái khách hàng hiện hữu của HDBank khi có khả năng tiếp cận với thêm khoảng hơn 20 triệu khách hàng cá nhân, gần 2.500 điểm bán lẻ xăng dầu và khoảng 4.000 đại lý của Petrolimex.

Năm 2013,  HDBank sáp nhập DaiABank và mua lại 100% vốn của công ty tài chính tiêu dùng SGVF (thuộc tập đoàn tài chính Societe Generale cộng hòa Pháp).
Sau sáp nhập DaiABank, HDBank tiếp tục giai đoạn tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn ngành. Và đến nay, HDBank lại trình đề sáp nhập thêm PGBank và đã được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thông qua.
Với thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Petrolimex, kế hoạch sáp nhập PGBank vào HDBank sẽ là một bước tiến mới để sớm đạt mục tiêu kế hoạch phát triển đến năm 2021.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

TPHCM công bố nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực

 Chiều 17-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định số 4545/QĐ-UBND ban hành danh mục nhóm sản phâm chủ lực ngành nông nghiệp TP. 

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế