Thông qua phương án sáp nhập PGBank vào HDBank

SGGPO
Sáng ngày 21-4, tại Đại Hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank), HĐQT ngân hàng này đã chính thức trình cổ đông về việc thông qua việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào HDBank.

Về tỷ lệ hoán đổi, HĐQT HDBank trình Đại Hội đồng cổ đông chấp thuận tỷ lệ hoán đổi là 1 : 0,621 (1 cổ phiếu PG Bank hoán đổi lấy 0,621 cổ phiếu HDBank).

Ngoài ra, HĐQT HDBank đã trình đại hội thông qua các vấn đề: thông qua Đề án sáp nhập PGBank vào HDBank; thông qua Phương án phát hành cổ phiếu HDBank với mục đích hoán đổi cổ phiếu của PGBank theo Đề án sáp nhập; thông qua Hợp đồng sáp nhập PGBank vào HDBank; thông qua Dự thảo Điều lệ của HDBank sau khi giao dịch sáp nhập thành công.
“HDBank đã xem xét việc kết hợp các ưu thế của PG Bank và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex cùng với năng lực nội tại và M&A của HDBank, để tạo thêm sức mạnh cho sự phát triển chung của HDBank trong thời gian tới”- đại diện HĐQT HDBank cho hay.
Thông qua phương án sáp nhập PGBank vào HDBank ảnh 1 Các cổ đông đã  thông qua đề án nhận sáp nhập PGBank vào HDBank với tỷ lệ đồng thuận cao 
Tại đây, các cổ đông đã thông qua các kế hoạch hành động trong năm với tỷ lệ cổ đông tham dự đạt 84,988%/tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Trong đó, các cổ đông đã cùng thông qua chương trình kế hoạch hợp tác chiến lược với tập đoàn Petrolimex và đề án nhận sáp nhập PG Bank vào HDBank với tỷ lệ đồng thuận cao.

Dự kiến sau sáp nhập HDBank có quy mô vốn điều lệ đạt 15.345 tỷ đồng, sở hữu gần 400 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 15.000 điểm giao dịch tài chính và giới thiệu dịch vụ phủ khắp 63/63 tỉnh thành.

Ngay trong năm 2018, theo kế hoạch của ngân hàng sau sáp nhập, các chỉ số tài chính tích cực hơn. Cụ thể: Tổng tài sản đạt: 289.119 tỷ đồng; Tổng dư nợ tín dụng: 184.362 tỷ đồng; Tổng huy động: 260.549 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế tăng lên: 5.000 tỷ đồng; Hệ số CAR trên 12%; ROA: 1,3%;  ROE: 21 %.

Đặc biệt, với hợp tác chiến lược này sẽ làm hoàn thiện thêm hệ sinh thái khách hàng hiện hữu của HDBank khi có khả năng tiếp cận với thêm khoảng hơn 20 triệu khách hàng cá nhân, gần 2.500 điểm bán lẻ xăng dầu và khoảng 4.000 đại lý của Petrolimex.

Năm 2013,  HDBank sáp nhập DaiABank và mua lại 100% vốn của công ty tài chính tiêu dùng SGVF (thuộc tập đoàn tài chính Societe Generale cộng hòa Pháp).
Sau sáp nhập DaiABank, HDBank tiếp tục giai đoạn tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn ngành. Và đến nay, HDBank lại trình đề sáp nhập thêm PGBank và đã được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thông qua.
Với thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Petrolimex, kế hoạch sáp nhập PGBank vào HDBank sẽ là một bước tiến mới để sớm đạt mục tiêu kế hoạch phát triển đến năm 2021.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index giảm gần 21 điểm

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế