Thông tin điều tra tài sản của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng là chưa chính xác

SGGP
Sau khi xuất hiện thông tin về việc Bộ Công an đang điều tra tài sản của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Lê Văn Tam, sáng 27-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho rằng đây là thông tin chưa chính xác.
Trong công văn gởi các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cũng như các báo đài trong sáng 27-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, nêu rõ: Để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 26-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng gồm đại biểu Nguyễn Thanh Quang, đại biểu Ngô Thị Kim Yến và đại biểu Võ Thị Như Hoa đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri có đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến đất đai, nhà công sản tại TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Thanh Hiền, phường Hòa Khê nêu ý kiến: “Qua báo chí tôi đọc thì thấy Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam, nhận nhà của Vũ “nhôm”. Ông Tam nói không phải nhà của Vũ “nhôm” cho thì ai làm rõ?”. Cử tri Nguyễn Quang Nga, ngụ phường Tân Chính, thì nêu: “Có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng…”.

Tại phần tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tóm lượt và giải trình chung các vấn đề mà cử tri đã phản ảnh như: Liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ TP Đà Nẵng thì hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố thì không làm việc này. Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin thì báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai rất rõ. 

Như vậy, việc ông Nguyễn Thanh Quang trả lời cử tri rằng Bộ Công an đang điều tra chỉ muốn nói đến việc một số cán bộ, nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng bị khởi tố, điều tra chứ không đề cập đến vụ việc của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan thông tin, truyền thông điều chỉnh và đăng tải thông tin kịp thời nhằm tránh gây sự hiểu nhầm không đáng có, nhất là các ý kiến trái chiều, tạo dư luận xã hội không tốt.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng người dân vùng quy hoạch

Gỡ vướng người dân vùng quy hoạch

Các quy hoạch treo, các dự án chậm triển khai không chỉ làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân mà còn gây lãng phí nguồn lực đất đai. UBND TPHCM đang xem xét về việc tạo điều kiện cho người dân ở nơi quy hoạch được chuyển mục đích sử dụng đất để tháo gỡ vướng mắc trước mắt, đồng thời đảm bảo quyền lợi về sau.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Văn Trân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: