Thông tin điều tra tài sản của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng là chưa chính xác

SGGP
Sau khi xuất hiện thông tin về việc Bộ Công an đang điều tra tài sản của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Lê Văn Tam, sáng 27-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho rằng đây là thông tin chưa chính xác.
Trong công văn gởi các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cũng như các báo đài trong sáng 27-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, nêu rõ: Để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 26-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng gồm đại biểu Nguyễn Thanh Quang, đại biểu Ngô Thị Kim Yến và đại biểu Võ Thị Như Hoa đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri có đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến đất đai, nhà công sản tại TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Thanh Hiền, phường Hòa Khê nêu ý kiến: “Qua báo chí tôi đọc thì thấy Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam, nhận nhà của Vũ “nhôm”. Ông Tam nói không phải nhà của Vũ “nhôm” cho thì ai làm rõ?”. Cử tri Nguyễn Quang Nga, ngụ phường Tân Chính, thì nêu: “Có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng…”.

Tại phần tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tóm lượt và giải trình chung các vấn đề mà cử tri đã phản ảnh như: Liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ TP Đà Nẵng thì hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố thì không làm việc này. Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin thì báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai rất rõ. 

Như vậy, việc ông Nguyễn Thanh Quang trả lời cử tri rằng Bộ Công an đang điều tra chỉ muốn nói đến việc một số cán bộ, nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng bị khởi tố, điều tra chứ không đề cập đến vụ việc của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan thông tin, truyền thông điều chỉnh và đăng tải thông tin kịp thời nhằm tránh gây sự hiểu nhầm không đáng có, nhất là các ý kiến trái chiều, tạo dư luận xã hội không tốt.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Gõ captcha đang là việc làm thêm thu hút nhiều sinh viên, bởi có thể ngồi nhà làm việc trên máy tính. Hiện đang có rất nhiều người rao thuê sinh viên gõ captcha. Tuy nhiên, không phải dễ kiếm tiền bằng việc gõ captcha. 

Giao thông - Đô thị

Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý ùn tắc giao thông

Sáng 16-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM (PC67) sơ kết 8 tháng thực hiện công tác phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý các điểm nóng ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn