Thông xe đường hầm dưới đáy biển tại Hàn Quốc

SGGP
Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc cho biết, sáng 10-6, đường hầm Boryeong - đường hầm dưới đáy biển dài nhất tại Hàn Quốc, đã chính thức được thông xe 2 chiều sau 7 năm xây dựng.

 Toàn bộ quốc lộ 77 sẽ chính thức được thông xe vào cuối năm 2021. Ảnh: YONHAP

Toàn bộ quốc lộ 77 sẽ chính thức được thông xe vào cuối năm 2021. Ảnh: YONHAP

Đường hầm Boryeong có tổng chiều dài 6,9km, được tách làm 2 đường hầm riêng biệt phía trên và phía dưới, mỗi chiều 2 làn xe. Đường hầm Boryeong dài hơn 1,5km so với đường hầm dưới biển Bukhang ở TP Incheon trước đó và là đường hầm dưới biển dài thứ 5 trên thế giới.

Đường hầm dưới biển Boryeong nằm trong dự án quốc lộ 77 có tổng chiều dài 14,1km nối từ cảng Daecheon, TP Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong tới cảng Yeongmok, đi qua đảo Wonsan tới đảo Anmyeon thuộc huyện Taean.

Trong đó, đoạn đi từ cảng Daecheon tới đảo Wonsan được nối bằng đường hầm dưới biển. Toàn bộ quốc lộ 77 sẽ chính thức được thông xe vào cuối năm 2021. Tổng chi phí đầu tư của dự án là 687,9 tỷ won (gần 582 triệu USD). 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đừng hỏi tuổi tôi!

Tự hào về bộ râu mọc dài và mái tóc bạc gợn sóng của mình, ông Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin trình diễn catwalk giữa đám đông những người mẫu trẻ trung tại một học viện ở Seoul.