Thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

SGGP
Một bức thư tay được tìm thấy trên thi thể doanh nhân Alexander Oskar Holverson tử nạn trong thảm họa đắm tàu Titanic đã được mua lại với giá kỷ lục 126.000 bảng Anh (166.000 USD) trong phiên đấu giá ở thị trấn Devizes, miền Nam nước Anh.

Thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Doanh nhân này viết trong khi đang du lịch cùng vợ mình là Mary Alice, người may mắn sống sót. Trong thư viết gửi mẹ vào ngày trước khi con tàu gặp nạn, hành khách trên khoang hạng nhất miêu tả ấn tượng về con tàu với những thiết kế và trang trí nguy nga, lộng lẫy; cảm giác hài lòng khi thưởng thức âm nhạc và đồ ăn thức uống. 

Ngoài bức thư, các chìa khóa bằng sắt thuộc về tàu Titanic cũng được mua lại với giá 76.000 bảng Anh.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 40% bệnh nhân ung thư mắc bệnh vì chủ quan

Hơn 40% bệnh nhân ung thư mắc bệnh vì chủ quan

Theo kết quả nghiên cứu công bố ngày 21-11 trên tạp chí CA: A Cancer Journal for Clinicans, ở Mỹ, 40% bệnh nhân mắc bệnh ung thư là do các nguyên nhân có thể tránh được và chủ yếu là do chủ quan. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây