Thú cưng giúp người lớn tuổi khỏe hơn

SGGP
Theo kết quả thăm dò được đăng trên trang chủ của Đại học Michigan (Mỹ), việc ngắm nhìn những con mèo đang cuộn mình, những chú cún vẫy đuôi ngoe nguẩy, hay cá vàng tung tăng… đều khiến người lớn tuổi có thể giải quyết tốt hơn các vấn đề về thể chất và sức khỏe tâm thần. 

Thú cưng giúp người lớn tuổi khỏe hơn

Cuộc thăm dò về sức khỏe người cao tuổi trên phạm vi cả nước Mỹ đã được thực hiện đối với 2.051 người trong độ tuổi 50 - 80. Ước tính khoảng 55% người được hỏi nuôi ít nhất một thú cưng trong nhà. Hơn 3/4 trong số các chủ nuôi khẳng định các thú cưng đã giúp họ giảm stress và có thêm động lực sống. Chỉ có 18% trong số này nghĩ rằng vật nuôi gây áp lực đối với hầu bao của họ. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây