Thu hồi bộ đĩa DVD “Vượt sóng” có nội dung phản động

Chiều 22-5, Thanh tra Bộ VH-TT có công văn gửi Sở VH-TT các tỉnh, thành trong nước yêu cầu kiểm tra, thu giữ bộ đĩa “Vượt sóng” có nội dung phản động đang lưu hành trên thị trường băng đĩa lậu trong nước.

Tiêu đề của bộ đĩa DVD này là “Journey from the fall – Vượt sóng”, do Hãng phim Lâm Nguyễn (hải ngoại) sản xuất và phát tán vào Việt Nam. Đây là loại phim có nội dung bôi nhọ chế độ nước CHXHCN Việt Nam, xuyên tạc chính sách khoan hồng của Nhà nước Việt Nam đối với số ngụy quân, ngụy quyền bị đi tập trung cải tạo sau năm 1975.

Thanh tra Bộ VH-TT đề nghị giám đốc Sở VH-TT các tỉnh, thành trên cả nước chỉ đạo thanh tra VH-TT các sở phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức kiểm tra, truy quét, xử lý, không để phát tán, lưu hành loại đĩa độc hại này trên thị trường và báo cáo kết quả về Bộ VH-TT trong thời gian sớm nhất.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Đảo của dân ngụ cư được vinh danh tại Italia

Ban tổ chức Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d’Oro đã trao Giải thưởng Lớn – EFEBO D’ORO Miglior Film Tratto Da Un Libro (Best Film Based On A Book) cho bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Hồng Ánh.


Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bộ

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa phối hợp với Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt tổ chức buổi tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bội”. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt tác phẩm kinh điển khởi xướng phong trào bảo vệ môi trường

Mùa xuân vắng lặng của tác giả Rachel Carson được đăng nhiều kỳ trên tạp chí New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng 9 năm 1962. Ngay từ lúc ra đời, cuốn sách đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường. Từ đó đến nay, cuốn sách đã bán hơn hai triệu bản.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.