Thu hồi các phần diện tích sử dụng không đúng công năng tại chung cư Screc

SGGP
Báo SGGP ngày 8-6 có đăng bài Cầm tiền tỷ nhìn nhà xuống cấp, phản ánh những bất cập đang xảy ra tại chung cư Scres (phường 12, quận 3, TPHCM trong việc nâng cấp, sửa chữa các thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

Tin liên quan

Hầm kỹ thuật đặt hệ thống máy bơm tại khu C chung cư Screc đã tê liệt, không thể hoạt động

Hầm kỹ thuật đặt hệ thống máy bơm tại khu C chung cư Screc đã tê liệt, không thể hoạt động

Sau khi bài báo được đăng, cư dân tại chung cư Screc đã cung cấp thêm thông tin cho biết tại đây vốn đã diễn ra tình trạng tranh chấp diện tích chung - riêng giữa người dân và chủ đầu tư (Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Sài Gòn) trong thời gian dài.

Từ phản ánh của cư dân, UBND quận 3 đã có văn bản trả lời số 546/UBND, cho biết quận đã có yêu cầu chủ đầu tư thu hồi và trả lại các phần diện tích sử dụng không đúng công năng, sai mục đích so với thiết kế đã được Kiến trúc sư trưởng TPHCM phê duyệt. Về phần quỹ bảo trì 9 tỷ đồng, Ban quản trị nhiệm kỳ 2011-2013 đã có đề nghị bàn giao nhưng Ban quản trị nhiệm kỳ 2014-2017 chưa thể nhận do bất ổn về nhân sự.

Cũng theo thông tin cư dân phản ánh, chủ đầu tư vẫn còn thiếu 4 tỷ đồng bphí bảo trì chưa bàn giao cho cư dân, nhưng việc này đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ đúng - sai để có hướng giải quyết rốt ráo. 

 

Ban CTBĐ-CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tật 16%, có được giám định lại?

Thương tật 16%, có được giám định lại?

Tôi đi bộ đội, ở các chiến trường Quảng Trị, Phước Long, Tây Ninh, từ năm 1967 đến ngày 30-4-1975, bị thương trong khi trực tiếp chiến đấu, thương tật 16%, chưa phẫu thuật lấy đạn ra. Nay vết thương càng đau nhức nhiều hơn và bác sĩ bảo tôi phải tiểu phẫu. Vậy tôi muốn giám định lại thương tật có được không? Vì sao đến nay thủ tục về hưởng chế độ do nhiễm chất độc da cam của tôi vẫn chưa được xem xét. TRỊNH XUÂN PHÁC (quận Bình Tân, TPHCM)

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.