Thu hồi các phần diện tích sử dụng không đúng công năng tại chung cư Screc

SGGP
Báo SGGP ngày 8-6 có đăng bài Cầm tiền tỷ nhìn nhà xuống cấp, phản ánh những bất cập đang xảy ra tại chung cư Scres (phường 12, quận 3, TPHCM trong việc nâng cấp, sửa chữa các thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

Tin liên quan

Hầm kỹ thuật đặt hệ thống máy bơm tại khu C chung cư Screc đã tê liệt, không thể hoạt động

Hầm kỹ thuật đặt hệ thống máy bơm tại khu C chung cư Screc đã tê liệt, không thể hoạt động

Sau khi bài báo được đăng, cư dân tại chung cư Screc đã cung cấp thêm thông tin cho biết tại đây vốn đã diễn ra tình trạng tranh chấp diện tích chung - riêng giữa người dân và chủ đầu tư (Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Sài Gòn) trong thời gian dài.

Từ phản ánh của cư dân, UBND quận 3 đã có văn bản trả lời số 546/UBND, cho biết quận đã có yêu cầu chủ đầu tư thu hồi và trả lại các phần diện tích sử dụng không đúng công năng, sai mục đích so với thiết kế đã được Kiến trúc sư trưởng TPHCM phê duyệt. Về phần quỹ bảo trì 9 tỷ đồng, Ban quản trị nhiệm kỳ 2011-2013 đã có đề nghị bàn giao nhưng Ban quản trị nhiệm kỳ 2014-2017 chưa thể nhận do bất ổn về nhân sự.

Cũng theo thông tin cư dân phản ánh, chủ đầu tư vẫn còn thiếu 4 tỷ đồng bphí bảo trì chưa bàn giao cho cư dân, nhưng việc này đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ đúng - sai để có hướng giải quyết rốt ráo. 

 

Ban CTBĐ-CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Từ thư bạn đọc

Văn bản hướng dẫn có như không

Từ ngày 6-6-2015, Báo SGGP có bài viết Khu dân cư mới xây dựng đã bị đề xuất thu hồi - Trống  đánh xuôi, kèn thổi ngược, phản ánh sự bất nhất của cán bộ dẫn đến hàng chục gia đình ở khu dân cư 1A phường Phú Hữu (quận 9, TPHCM) không được làm thủ tục nhà đất. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.