Thu hồi một số khu đất tại quận Tân Phú để xây dựng trường học

SGGP
Nhằm giải quyết các kiến nghị của UBND quận Tân Phú, UBND TP vừa giao các sở ngành tham mưu cho TP việc thu hồi một số khu đất để đầu tư xây dựng các trường học; việc thực hiện xã hội hóa hệ thống trường lớp và việc di dời cây xăng Phúc An để đầu tư xây dựng Trường THCS Hoàng Diệu tại phường Tân Thới Hòa. 

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu các sơ ngành liên quan hướng dẫn quận về các trường hợp có diện tích đất được cấp phép xây dựng nằm trên phần đất diện tích đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để giải tỏa, di dời thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Lũy Bán Bích; việc mở rộng công viên trước UBND quận và xây dựng tượng đài di tích lịch sử địa đạo Phú Thọ Hòa trong khuôn viên công viên. Riêng Sở Văn hóa và Thể thao được TP giao phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất tạm ứng ngân sách nhà nước thực hiện hoàn thành công trình tôn tạo di tích lịch sử địa đạo Phú Thọ Hòa (giai đoạn 3) trong năm nay.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chậm cổ phần hóa vì sợ trách nhiệm

Nhiều năm qua, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, cũng như công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không đạt chỉ tiêu đề ra. Mặc dù Chính phủ liên tục tháo gỡ, thậm chí còn “đe” sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu chậm tiến độ cổ phần hóa; thế nhưng, các cấp vẫn cho rằng vướng các quy định đất đai nên không dám thực hiện vì… sợ trách nhiệm! Đó là lý do qua gần 2/3 thời gian nhưng chỉ thực hiện được hơn 1/4 kế hoạch.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển điện mặt trời

Với lợi thế có sẵn về điều kiện tự nhiên khi có khí hậu cận nhiệt đới, thời gian nắng trong năm dài, ước trung bình giờ nắng đạt 2.220 - 2.500 giờ/năm (cao hơn 20% so với các tỉnh, thành khác), Tây Ninh đang phát triển mạnh các dự án điện mặt trời (ĐMT) góp phần đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và hòa lưới điện quốc gia.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp điện tử “có tiếng, thiếu miếng”

Ngành công nghiệp điện tử trong nước luôn được xếp vào tốp đầu các doanh nghiệp (DN) trong khu vực và trên thế giới với con số xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, những DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mới chính là “chủ nhân” thực sự, chi phối gần như toàn bộ trong ngành điện tử tại Việt Nam.