Thu hồi quyết định bổ nhiệm từ tái xế lên Phó văn phòng

Từ tài xế lái xe của cơ quan, ông Bùi Việt Khanh được bổ nhiệm làm Phó Văn phòng Huyện ủy Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau). Tuy nhiên, việc bổ nhiệm này chưa đảm điều kiện theo quy định.

Ngày 25-1, Huyện ủy Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết đã thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Văn phòng Huyện ủy đối với ông Bùi Việt Khanh. Việc thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Khanh là thực hiện theo kết luận của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Cà Mau.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Đầm Dơi. Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau phát hiện khi làm quy trình bổ nhiệm ông Khanh (vào tháng 6-2013) làm Phó Văn phòng Huyện ủy Đầm Dơi chưa đảm bảo điều kiện theo quy định. Cụ thể: ông Khanh đang là nhân viên hợp đồng (tài xế lái xe) theo Nghị định 68 và chưa phải là công chức. Thời điểm bộ nhiệm ông Khanh cũng chưa có bằng đại học (mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp).

Trước sai phạm trên, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và cơ quan tham mưu (nhiệm kỳ 2010-2015), liên quan đến việc bổ nhiệm ông Khanh chưa đảm bảo quy định.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn