Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng”

SGGPO

Sáng 16-2, Đoàn Thanh niên và Hội chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tổ chức chương trình “Lễ hội xuân hồng” nhằm cung ứng kịp thời nguồn máu cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, Lễ hội xuân hồng thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng” ảnh 1 Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến đăng ký tham gia hiến máu.
Từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến tham gia đăng ký hiến máu. Chị Nguyễn Thị Gọn (56 tuổi, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) cùng chồng đến làm hồ sơ hiến máu, cho biết: “Đây là lần thứ 13 tôi tham gia hiến máu. Tôi mong rằng những giọt máu của mình sẽ giúp các bệnh nhân vượt qua khó khăn, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật”.

Sau gần 5 giờ đồng hồ, chương trình thu về 337 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra 37 đơn vị.

Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng” ảnh 2 Chương trình Lễ hội xuân hồng thu về 337 đơn vị máu. 
Được biết, năm 2018, huyện Đại Lộc cung cấp 1.447 đơn vị máu cho bệnh viện, vượt chỉ tiêu 497 đơn vị, đạt 163% kế hoạch, là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Nam về hiến máu tình nguyện.

NGUYÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quốc lộ 51 oằn mình vì quá tải

Quốc lộ 51 là tuyến đường huyết mạch nối Đồng Nai với Bà Rịa - Vũng Tàu, được người Pháp xây dựng từ lâu, có sứ mệnh giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam bộ phát triển. Để phục vụ cho tăng trưởng chung của cả vùng, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã ra đời, nhưng gần 15 năm qua vẫn nằm trên giấy, khiến quốc lộ 51 đang phải oằn mình vì quá tải, kìm hãm tốc độ phát triển chung của vùng và cả nước. 

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn