Thu hút nhân tài cho chương trình phát triển vi mạch

SGGP
“Tận dụng tối đa Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM để thu hút nhân tài, chuyên gia, nhà khoa học cho chương trình phát triển vi mạch của TPHCM” - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, nêu rõ.
Ngoài ra, thông báo yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn VNPT, Viettel, Ban Cơ yếu Chính phủ, Khu Công nghệ cao, Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung và đẩy mạnh các hợp tác khác trong chương trình phát triển vi mạch của TPHCM.
Cũng theo thông báo, UBND TP nhấn mạnh, mục tiêu chung của chương trình phát triển vi mạch là đóng góp cho sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của TPHCM nhanh, bền vững. Do đó, để đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm vi mạch, Sở TT-TT phải xây dựng chiến lược sản xuất sản phẩm vi mạch cung cấp cho thị trường công, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam và tiến tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Sở TT-TT cũng phải tổng hợp các ý kiến góp ý, hoàn chỉnh báo cáo kết quả hoạt động chương trình phát triển vi mạch TPHCM năm 2017 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2018-2020, chương trình làm việc năm 2018 để trình trưởng ban chỉ đạo.
Đồng thời bổ sung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP liên quan đến chương trình phát triển vi mạch của Chính phủ và của TPHCM. 

PHONG KIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).