Thu hút nhân tài cho chương trình phát triển vi mạch

SGGP
“Tận dụng tối đa Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM để thu hút nhân tài, chuyên gia, nhà khoa học cho chương trình phát triển vi mạch của TPHCM” - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, nêu rõ.
Ngoài ra, thông báo yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn VNPT, Viettel, Ban Cơ yếu Chính phủ, Khu Công nghệ cao, Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung và đẩy mạnh các hợp tác khác trong chương trình phát triển vi mạch của TPHCM.
Cũng theo thông báo, UBND TP nhấn mạnh, mục tiêu chung của chương trình phát triển vi mạch là đóng góp cho sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của TPHCM nhanh, bền vững. Do đó, để đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm vi mạch, Sở TT-TT phải xây dựng chiến lược sản xuất sản phẩm vi mạch cung cấp cho thị trường công, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam và tiến tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Sở TT-TT cũng phải tổng hợp các ý kiến góp ý, hoàn chỉnh báo cáo kết quả hoạt động chương trình phát triển vi mạch TPHCM năm 2017 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2018-2020, chương trình làm việc năm 2018 để trình trưởng ban chỉ đạo.
Đồng thời bổ sung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP liên quan đến chương trình phát triển vi mạch của Chính phủ và của TPHCM. 

PHONG KIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng lên đường dự WEF Davos 2019

Tối 22-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính