Thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) Công an TPHCM vừa tổ chức thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy các loại theo đề nghị kiểm định phương tiện PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố. 

Vòi chữa cháy không đạt chuẩn với lỗi bung đầu nối trong quá trình thử nghiệm

Vòi chữa cháy không đạt chuẩn với lỗi bung đầu nối trong quá trình thử nghiệm

Theo quy định mới, từ ngày 20-5-2019, Phòng PC07 được phép tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với phương tiện PCCC lắp đặt tại các công trình trên địa bàn TPHCM.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Đội Công tác phòng cháy chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 vừa tổ chức thử nghiệm thực tế vòi đẩy chữa cháy của các cơ quan, tổ chức đề nghị kiểm định (gồm: Công ty TNHH Kim Phúc An, Công ty cổ phần Vinh Tam Long, Công ty TNHH Thương mại Thuận Hoàng, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ M&T, Công ty cổ phần Thương mại Minh Thuyên…) với tổng số 11 cuộn vòi có kích thước, chủng loại khác nhau.

Tham dự buổi thử nghiệm có đại diện các cơ quan có liên quan nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác trong suốt quá trình thử nghiệm. 

Qua thử nghiệm vòi đẩy chữa cháy nêu trên, nhận thấy chất lượng của các vòi đẩy chữa cháy có sự khác nhau và không thống nhất của các loại đầu nối, do vậy thực hiện tốt quá trình kiểm định sẽ đảm bảo vai trò trong việc quản lý chất lượng phương tiện PCCC trước khi lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, đối với chủ đầu tư, kết quả kiểm định của phương tiện PCCC giúp họ an tâm, tin tưởng vào sản phẩm do nhà thầu cung cấp, là cơ sở để chủ đầu tư thực hiện thủ tục nghiệm thu, đưa công trình vào hoạt động.

ĐỘI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY - PC07

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát PCCC-CNCH hướng dẫn học sinh  sử dụng thang dây thoát nạn

Hè sôi động cùng kỹ năng thoát hiểm

Nhằm giúp các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích trong những ngày hè, vừa qua, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TPHCM), Ban chỉ huy Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” quận 6 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập kỹ năng thoát hiểm và CNCH cho 500 học sinh trung học phổ thông là những chiến sĩ “Hoa phượng đỏ”. 

Giao thông vận tải

Vấn nạn tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Thiếu quyết liệt khi xử lý là một trong những hạn chế chính, khiến nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn TPHCM chưa được giải quyết căn cơ, từ đó ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh việc bồi thường và bàn giao mặt bằng

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa trình Chính phủ về việc cho phép áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng những dự án có thu hồi đất trên địa bàn TPHCM. Trong đó, Bộ TN-MT kiến nghị cho TPHCM áp dụng hệ số để tính giá bồi thường đất.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển điện mặt trời

Với lợi thế có sẵn về điều kiện tự nhiên khi có khí hậu cận nhiệt đới, thời gian nắng trong năm dài, ước trung bình giờ nắng đạt 2.220 - 2.500 giờ/năm (cao hơn 20% so với các tỉnh, thành khác), Tây Ninh đang phát triển mạnh các dự án điện mặt trời (ĐMT) góp phần đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và hòa lưới điện quốc gia.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.