Thư tống tiền dọa làm thuốc giả chứa cyanide gửi các hãng dược lớn ở Nhật Bản

SGGPO
Sáu công ty dược phẩm lớn tại Tokyo cùng một tòa soạn báo đã nhận được các bức thư tống tiền, trong đó có chứa một loại bột trắng được cho là chất cyanide kịch độc.

Cảnh sát Tokyo hôm nay 26-1 cho biết, các lá thư được gửi đến các hãng dược và trụ sở tờ Mainichi ở Tokyo vào thứ sáu 25-1, bên trong là một tờ giấy A4 viết: "Tôi sẽ làm thuốc giả chứa potassium cyanide và phân phối. Hãy gửi 35 triệu won bằng bitcoin trước ngày 22-2. Nếu không, một thảm kịch sẽ xảy ra".

Potassium cyanide (kali xyanua), công thức hóa học KCN, là chất cực độc gây chết người nhanh chóng với liều lượng thấp.

Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là vụ án tống tiền. Nguồn tin điều tra cho biết một hãng dược ở tỉnh Osaka cũng nhận được một lá thư tương tự.

Thư tống tiền dọa làm thuốc giả chứa cyanide gửi các hãng dược lớn ở Nhật Bản ảnh 1 Trụ sở báo Mainichi tại tòa nhà Placeside ở Tokyo, Nhật Bản, nơi cũng nhận được một lá thư đe dọa ngày 25-1-2019. MAINICHI
Các lá thư được gửi dưới nhiều tên khác nhau, gồm Shoko Asahara, thủ lĩnh giáo phái Aum Shinrikyo đã bị xử tử có tên thật Chizuo Matsumoto, và những người có liên quan xã hội đen. Các lá thư cũng mang nhiều địa chỉ khác nhau, có cả các trung tâm giam giữ ở Tokyo.

Cảnh sát cho biết các lá thư đe dọa tương tự từng được gửi đến một số hãng dược ở Tokyo vào tháng 1 năm ngoái.

Theo Kyodo, một lãnh đạo báo Mainichi cho biết họ đã giao nộp lá thư cho cảnh sát và sẽ hợp tác trong cuộc điều tra.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).