Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 19-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT cùng các ban, ngành về công tác đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Quảng Ngãi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác thi THPT Quốc gia năm 2017

Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác thi THPT Quốc gia năm 2017

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Hội đồng thi Quảng Ngãi có 12.935 thí sinh. Sở GD-ĐT chủ trì cụm thi số 35, phối hợp với 3 đơn vị trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tài chính - Kế toán với tổng cán bộ coi thi được huy động là 1.817 người, cán bộ chấm thi có 115 người. Sở GD-ĐT bố trí 556 phòng thi với 13.344 chỗ.

Sở cũng đã phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức, vận chuyển và đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng bố trí 3 ký túc xá để hỗ trợ chỗ ở  cho các thí sinh.

Ông Đỗ Văn Phu cho biết thêm, do điều kiện của địa phương còn khó khăn, phải phân bổ cụm thi thành 27 điểm thi, làm cho công tác tổ chức vất vả, cách xa, đội ngũ nhân sự cho kỳ thi và kinh phí tăng hơn so với dự kiến.

 Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã bố trí phòng dự phòng riêng cho các thí sinh thi tự do, kiểm tra các cơ sở ăn uống gần khu vực điểm thi, bố trí lực lượng cảnh sát giao thông và huy động ngay khi cần.

Riêng đối với công tác bảo quản đề thi,  Sở GD-ĐT thống nhất lập 3 đoàn giao đề thi vào ngày 21-6, riêng đảo Lý Sơn sẽ thực hiện vận chuyển đề thi bằng tàu riêng và được tiến hành vào ngày 20-6. Năm nay, tại điểm thi huyện đảo Lý Sơn có 10 phòng với 240 chỗ.

Cả nước có 866.100 thí sinh dự thi, trong đó 26% thí sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp, còn 74% thí sinh đăng ký thi vừa xét tốt nghiệp vừa thi đại học.  

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn cung cấp điện, các đơn vị thi đã mượn thêm máy phát điện từ các đơn vị huyện, ban, ngành để hỗ trợ và bố trí thêm.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, tỉnh Quảng Ngãi có lượng lớn thí sinh đăng ký cả tốt nghiệp THPT và Đại học. Đồng thời đánh giá cao công tác giáo dục của tỉnh và công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thứ trưởng mong các địa phương tiếp tục hỗ trợ công tác thi, không để xảy ra sự cố. Các sở, ngành cần quan tâm đến công tác tổ chức thi tại huyện đảo Lý Sơn và đảm bảo vận chuyển đề thi.

* Cũng trong sáng ngày 19-6, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thông tin về chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”.

 Ban tổ chức Tỉnh Đoàn đã chủ trương chỉ đạo các huyện, thành phố đoàn trực thuộc có trường học thi chủ động lên phương án hỗ trợ các thí sinh trên 4 phương diện: Ra quân đảm bảo phân luồng giao thông tại 27 điểm thi; Phối hợp các điểm thi làm tốt công tác hướng dẫn thí sinh quy trình, thủ tục dự thi; Hướng dẫn tư vấn thí sinh đăng ký hồ sơ dự tuyển vào các trường phù hợp sau khi có kết quả thi; Chủ động kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ tặng học bổng cho thí sinh nghèo trước và sau kỳ thi.

Ngoài ra, lập phương án rà soát các thí sinh đậu điểm cao nhưng điều kiện khó khăn gửi hồ sơ xét duyệt học bổng “Tiếp sức đến trường” và các gói học bổng khác.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã ra quân với 3 đội hình an toàn giao thông tại các chốt có đông thí sinh. Đồng thời chỉ đạo tổ chức 27 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

6 thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2017

Tăng mức thưởng cho học sinh giỏi quốc tế, quốc gia

Cụ thể, đối với học sinh, sinh viên giỏi quốc gia sẽ được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Đối với học sinh giỏi quốc tế, tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho học sinh, sinh viên đoạt Huy chương vàng (HCV) quốc tế 2 năm liên tục...

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.