Thủ tục khám kiểm tra lại vết thương

SGGP
Thương binh đã khám giám định thương tật, nhưng còn sót vết thương, thì được khám giám định vết thương còn sót; thương binh đã khám giám định thương tật, nay có vết thương tái phát, thì được khám giám định vết thương tái phát đó. 

Tôi là thương binh loại A, thương tật hạng 1/8, bị 3 vết thương ở lồng ngực và 1 vết ở mắt cá chân phải trổ ra đáy bàn chân; đã giám định thương tật năm 1976. Bây giờ, tôi thường bị đau nhức. Vậy tôi có được kiểm tra lại các vết thương không, bởi từ khi giám định đến nay, thời gian đã kéo dài quá lâu. Xin hỏi: Tôi có thể đến đâu để được kiểm tra? Thủ tục thế nào? HUỲNH HỒNG NGỌC (huyện Bình Chánh, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Thương binh đã khám giám định thương tật, nhưng còn sót vết thương, thì được khám giám định vết thương còn sót; thương binh đã khám giám định thương tật, nay có vết thương tái phát, thì được khám giám định vết thương tái phát đó.

Thủ tục lập hồ sơ cần có gồm giấy đề nghị khám giám định của người đi khám có xác nhận của UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; một trong các  giấy tờ sau: kết quả chụp X-quang, kết quả chụp cắt lớp vi tính, giấy chứng nhận phẫu thuật, giấy ra viện điều trị vết thương còn sót - các giấy tờ này phải do giám đốc bệnh viện hoặc người được ủy quyền ký tên, đóng dấu của bệnh viện (đối với trường hợp vết thương còn sót); bản tóm tắt bệnh án hoặc giấy ra viện sau khi điều trị thương tật tái phát của bệnh viện tuyến huyện hoặc tương đương trở lên (đối với trường hợp vết thương tái phát).

Toàn bộ hồ sơ gửi đến Sở LĐTB-XH để gửi Bộ LĐTB-XH thẩm định trước khi giới thiệu đến khám giám định tại Hội đồng Giám định y khoa TPHCM.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.