Thủ tục khám kiểm tra lại vết thương

SGGP
Thương binh đã khám giám định thương tật, nhưng còn sót vết thương, thì được khám giám định vết thương còn sót; thương binh đã khám giám định thương tật, nay có vết thương tái phát, thì được khám giám định vết thương tái phát đó. 

Tôi là thương binh loại A, thương tật hạng 1/8, bị 3 vết thương ở lồng ngực và 1 vết ở mắt cá chân phải trổ ra đáy bàn chân; đã giám định thương tật năm 1976. Bây giờ, tôi thường bị đau nhức. Vậy tôi có được kiểm tra lại các vết thương không, bởi từ khi giám định đến nay, thời gian đã kéo dài quá lâu. Xin hỏi: Tôi có thể đến đâu để được kiểm tra? Thủ tục thế nào? HUỲNH HỒNG NGỌC (huyện Bình Chánh, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Thương binh đã khám giám định thương tật, nhưng còn sót vết thương, thì được khám giám định vết thương còn sót; thương binh đã khám giám định thương tật, nay có vết thương tái phát, thì được khám giám định vết thương tái phát đó.

Thủ tục lập hồ sơ cần có gồm giấy đề nghị khám giám định của người đi khám có xác nhận của UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; một trong các  giấy tờ sau: kết quả chụp X-quang, kết quả chụp cắt lớp vi tính, giấy chứng nhận phẫu thuật, giấy ra viện điều trị vết thương còn sót - các giấy tờ này phải do giám đốc bệnh viện hoặc người được ủy quyền ký tên, đóng dấu của bệnh viện (đối với trường hợp vết thương còn sót); bản tóm tắt bệnh án hoặc giấy ra viện sau khi điều trị thương tật tái phát của bệnh viện tuyến huyện hoặc tương đương trở lên (đối với trường hợp vết thương tái phát).

Toàn bộ hồ sơ gửi đến Sở LĐTB-XH để gửi Bộ LĐTB-XH thẩm định trước khi giới thiệu đến khám giám định tại Hội đồng Giám định y khoa TPHCM.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: