Thủ tục visa vào Hàn Quốc còn 3 ngày

SGGP
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam đã ký kết hợp tác với 35 công ty du lịch (15 công ty du lịch tại Hà Nội và 20 công ty du lịch tại TPHCM) nhằm đơn giản hóa thủ tục visa cho khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc.

Thủ tục visa vào Hàn Quốc còn 3 ngày

Cụ thể, thời gian cấp visa đến Hàn Quốc qua các công ty này được rút ngắn từ 8 ngày còn 3 ngày cho khách đi tour khuyến thưởng. Những khách đi du lịch bình thường, thời gian làm thủ tục cũng rút xuống còn 5 ngày (giảm 3 ngày so với quy định). Chính sách này bắt đầu thực hiện từ ngày 10-7-2017.
Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng mở rộng diện cấp thị thực nhiều lần cho du khách Việt Nam. Trước đây, chỉ những người đi lại nhiều lần trong năm mới được cấp loại này nhưng nay nhiều người có thể được cấp, kể cả những người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không đi theo dạng miễn visa, cán bộ nhà nước, nhân viên của các công ty quốc doanh, người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD, những người có chuyên môn cao...
Một số đối tượng còn được miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch như nhân viên thuộc tốp 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham; đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại các ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc; những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; người có chuyên môn, tay nghề cao như bác sĩ, nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông… Du khách sẽ được cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú đến 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80USD.
Được biết, trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt khoảng 178.000 người, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 3 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 6-2019, cả nước có 14,6 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 347 ngàn người tham giao bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, có 12,87 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, 84 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).