Thủ tướng Anh cân nhắc hoãn bỏ phiếu thỏa thuận Brexit

SGGP
Theo Reuters, nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May tiếp tục hoãn việc trình Hạ viện thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ( EU), còn gọi là Brexit, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Việc tiếp tục lùi ngày đưa thỏa thuận được cho là để Thủ tướng May có thêm thời gian thuyết phục giới lãnh đạo EU và hạn chế mức độ phản đối tại Hạ viện khi đem ra bỏ phiếu. Theo nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh, từ giữa tháng 12, tiến trình đàm phán giữa EU và Chính phủ Anh đã thu hẹp một số bất đồng, nhưng giữa 2 bên vẫn còn khoảng cách để tiến tới nhất trí với nhau về thỏa thuận Brexit.

Giới chức cấp cao của EU cho rằng, nên đợi đến sát ngày Anh rời EU vào 29-3 năm nay mới đưa ra thêm một số giải pháp nhằm đạt được thỏa thuận Brexit, nhằm làm các nghị sĩ Anh không có đủ thời gian đòi hỏi thêm yêu cầu nào nữa. Theo kế hoạch, Hạ viện Anh dự kiến họp lại vào ngày 7-1 để tiếp tục thảo luận về thỏa thuận Brexit.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây