Thủ tướng Anh cân nhắc hoãn bỏ phiếu thỏa thuận Brexit

SGGP
Theo Reuters, nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May tiếp tục hoãn việc trình Hạ viện thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ( EU), còn gọi là Brexit, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Việc tiếp tục lùi ngày đưa thỏa thuận được cho là để Thủ tướng May có thêm thời gian thuyết phục giới lãnh đạo EU và hạn chế mức độ phản đối tại Hạ viện khi đem ra bỏ phiếu. Theo nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh, từ giữa tháng 12, tiến trình đàm phán giữa EU và Chính phủ Anh đã thu hẹp một số bất đồng, nhưng giữa 2 bên vẫn còn khoảng cách để tiến tới nhất trí với nhau về thỏa thuận Brexit.

Giới chức cấp cao của EU cho rằng, nên đợi đến sát ngày Anh rời EU vào 29-3 năm nay mới đưa ra thêm một số giải pháp nhằm đạt được thỏa thuận Brexit, nhằm làm các nghị sĩ Anh không có đủ thời gian đòi hỏi thêm yêu cầu nào nữa. Theo kế hoạch, Hạ viện Anh dự kiến họp lại vào ngày 7-1 để tiếp tục thảo luận về thỏa thuận Brexit.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.