Thủ tướng Anh cân nhắc hoãn bỏ phiếu thỏa thuận Brexit

SGGP
Theo Reuters, nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May tiếp tục hoãn việc trình Hạ viện thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ( EU), còn gọi là Brexit, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Việc tiếp tục lùi ngày đưa thỏa thuận được cho là để Thủ tướng May có thêm thời gian thuyết phục giới lãnh đạo EU và hạn chế mức độ phản đối tại Hạ viện khi đem ra bỏ phiếu. Theo nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh, từ giữa tháng 12, tiến trình đàm phán giữa EU và Chính phủ Anh đã thu hẹp một số bất đồng, nhưng giữa 2 bên vẫn còn khoảng cách để tiến tới nhất trí với nhau về thỏa thuận Brexit.

Giới chức cấp cao của EU cho rằng, nên đợi đến sát ngày Anh rời EU vào 29-3 năm nay mới đưa ra thêm một số giải pháp nhằm đạt được thỏa thuận Brexit, nhằm làm các nghị sĩ Anh không có đủ thời gian đòi hỏi thêm yêu cầu nào nữa. Theo kế hoạch, Hạ viện Anh dự kiến họp lại vào ngày 7-1 để tiếp tục thảo luận về thỏa thuận Brexit.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.