Thủ tướng Anh đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

SGGP

Theo Reuter, Thủ tướng Anh Theresa May phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm về vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ diễn ra từ 18 - 20 giờ ngày 12-12, giờ địa phương (từ 1 - 3 giờ sáng 13-12, giờ Việt Nam).

.

Thông báo trên được đưa ra sau khi 48 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ đã đề xuất cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong lãnh đạo đảng, trong bối cảnh thỏa thuận  đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vừa đạt được giữa London và Brussels đẩy chính phủ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Thủ tướng May có thể phải từ chức nếu không nhận được sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm này.

Theo kế hoạch ban đầu, Quốc hội Anh dự kiến tiến hành bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit vào ngày 11-12. Tuy nhiên, Thủ tướng May trong ngày 10-12 đã quyết định tạm hoãn việc bỏ phiếu tại Hạ viện. Quyết định trên được bà May đưa ra sau khi hàng chục nghị sĩ của chính đảng Bảo thủ đã đe dọa sẽ chống lại thỏa thuận này. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây