Thủ tướng Belarus và các bộ trưởng hàng đầu bị sa thải

SGGP

Ngày 18-8, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cách chức Thủ tướng và các bộ trưởng hàng đầu của nước này trong cuộc cải tổ chính phủ lớn nhất ở Belarus kể từ năm 2014. 

 

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của bộ phận báo chí Phủ Tổng thống, Tổng thống Lukashenko đã chỉ định ông Sergei Rumas, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Belarus, làm tân Thủ tướng. Ông Rumas thay thế ông Andrei Kobyakov, người đã giữ chức Thủ tướng Belarus kể từ năm 2014. Tổng thống Lukashenko cũng chỉ định 4 phó thủ tướng mới, cũng như các bộ trưởng: kinh tế, truyền thông và công nghiệp, cùng với các chức vụ khác. 

Theo Malay Mail, cuộc cải tổ chính phủ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Lukashenko chỉ trích chính phủ làm việc không hiệu quả, điển hình là để xảy ra vụ bê bối tham nhũng làm rung chuyển ngành dịch vụ y tế nước này mới đây. Hàng chục quan chức cao cấp trong ngành y tế bị bắt giữ vì nghi ngờ rút hàng triệu USD ngân sách nhà nước.                                                

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.