Thủ tướng Belarus và các bộ trưởng hàng đầu bị sa thải

SGGP

Ngày 18-8, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cách chức Thủ tướng và các bộ trưởng hàng đầu của nước này trong cuộc cải tổ chính phủ lớn nhất ở Belarus kể từ năm 2014. 

 

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của bộ phận báo chí Phủ Tổng thống, Tổng thống Lukashenko đã chỉ định ông Sergei Rumas, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Belarus, làm tân Thủ tướng. Ông Rumas thay thế ông Andrei Kobyakov, người đã giữ chức Thủ tướng Belarus kể từ năm 2014. Tổng thống Lukashenko cũng chỉ định 4 phó thủ tướng mới, cũng như các bộ trưởng: kinh tế, truyền thông và công nghiệp, cùng với các chức vụ khác. 

Theo Malay Mail, cuộc cải tổ chính phủ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Lukashenko chỉ trích chính phủ làm việc không hiệu quả, điển hình là để xảy ra vụ bê bối tham nhũng làm rung chuyển ngành dịch vụ y tế nước này mới đây. Hàng chục quan chức cao cấp trong ngành y tế bị bắt giữ vì nghi ngờ rút hàng triệu USD ngân sách nhà nước.                                                

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mỹ

Trong một bước ngoặt về cuộc điều tra sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ngày 18-4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã có cuộc họp báo về việc công bố báo cáo của ông Robert Muller, Công tố viên đặc biệt đứng đầu cuộc điều tra này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.