Thủ tướng Belarus và các bộ trưởng hàng đầu bị sa thải

SGGP

Ngày 18-8, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cách chức Thủ tướng và các bộ trưởng hàng đầu của nước này trong cuộc cải tổ chính phủ lớn nhất ở Belarus kể từ năm 2014. 

 

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của bộ phận báo chí Phủ Tổng thống, Tổng thống Lukashenko đã chỉ định ông Sergei Rumas, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Belarus, làm tân Thủ tướng. Ông Rumas thay thế ông Andrei Kobyakov, người đã giữ chức Thủ tướng Belarus kể từ năm 2014. Tổng thống Lukashenko cũng chỉ định 4 phó thủ tướng mới, cũng như các bộ trưởng: kinh tế, truyền thông và công nghiệp, cùng với các chức vụ khác. 

Theo Malay Mail, cuộc cải tổ chính phủ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Lukashenko chỉ trích chính phủ làm việc không hiệu quả, điển hình là để xảy ra vụ bê bối tham nhũng làm rung chuyển ngành dịch vụ y tế nước này mới đây. Hàng chục quan chức cao cấp trong ngành y tế bị bắt giữ vì nghi ngờ rút hàng triệu USD ngân sách nhà nước.                                                

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.