Thủ tướng Campuchia tuyên bố cầm quyền thêm 2 nhiệm kỳ

SGGP
Phát biểu trước hàng ngàn công nhân ngành dệt may tại một ngôi chùa ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh vào ngày 27-12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nêu rõ sẽ nắm giữ quyền lực thêm 2 nhiệm kỳ nữa.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Hun Sen nói: “Tôi sẽ tiếp tục trở thành thủ tướng đắc cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, với thời gian không ít hơn 10 năm”. Cũng theo Thủ tướng Hun Sen, ông hy vọng rằng các công nhân cũng như cha mẹ và ông bà của họ, nếu họ còn sống, và gia đình tiếp tục bỏ phiếu để ủng hộ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vào ngày 29-7-2018.

May mặc là mặt hàng xuất khẩu mang về nhiều ngoại tệ nhất cho Campuchia. Năm 2016, xuất khẩu hàng may mặc đạt 6,3 tỷ USD và đạt được 4,9 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2017. Thủ tướng Hun Sen hứa hẹn tăng lương cho công nhân may mặc, nhất là lao động nữ.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình"

Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình"

Ngày 16-5, Đài phát thanh và truyền hình NRK của Na Uy đưa tin các đại diện của chính quyền Venezuela và phe đối lập đang tổ chức các phiên “đàm phán hòa bình” tại một địa điểm bí mật ở thủ đô Oslo và dự kiến kết thúc cùng ngày.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.