Thủ tướng cho phép thành lập Trường Đại học Y dược Cà Mau

SGGPO

Ngày 24-9, Bộ GD-ĐT cho biết Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Y dược Cà Mau.

Theo đó, Trường Đại học Y dược Cà Mau là cơ sở giáo dục tư thục, có trụ sở đặt tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Sau khi đồng ý chủ trương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau và các bộ, cơ quan có liên quan tổ chức thẩm định đề án thành lập Trường Đại học Y dược Cà Mau theo quy định của pháp luật.

Hiện khu vực Đồng bằng sông Cửa Long (ĐBSCL), Trường Đại học Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực cho ngàng y. Tuy nhiên, quy mô đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các tỉnh ĐBSCL. Vì thế, những năm qua tình trạng thiếu nhân lực ngành y vẫn diễn ra trầm trọng.

Trong bối cảnh đó, việc thành lập Trường Đại học Y dược Cà Mau nhằm đáp ứng nhu cầu tào tạo nguồn nhân lực ngành y không chỉ tỉnh Cà Mau mà còn các tỉnh, thành ĐBSCL.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Công nghệ miền Đông: Quả ngọt đầu mùa

Có mặt tại Trường Đại học (ĐH) Công nghệ miền Đông vào dịp trường tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy khóa đầu tiên cách đây ít ngày, đánh dấu bước trưởng thành của nhà trường (sau 5 năm được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập).

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.