Thủ tướng Malaysia để ngỏ khả năng tiếp tục tìm kiếm MH370

SGGP
Ngày 30-5, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết chiến dịch tìm kiếm máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi năm 2014 có thể được nối lại nếu có bằng chứng mới.

Theo Reuters, trả lời họp báo sau cuộc họp nội các hàng tuần, ông Mahathir thông báo đến nay chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào, do đó Malaysia phải dừng hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 tại thời điểm này. Tuy nhiên, Chính phủ Malaysia sẽ xem xét nối lại cuộc tìm kiếm nếu nhận được thông tin mới liên quan chiếc máy bay xấu số.

Sau khi cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không, do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Trung Quốc và Malaysia tạm dừng năm ngoái, chính quyền tiền nhiệm Malaysia hồi tháng 1 vừa qua thỏa thuận với Công ty Ocean Infinity khởi động lại chiến dịch tìm kiếm.

Theo đó, công ty có trụ sở tại bang Texas sẽ được trả 70 triệu USD nếu tìm thấy xác máy bay hoặc hộp đen của máy bay MH370 trong 90 ngày. Tuy nhiên, ngày 29-5, Công ty công nghệ Ocean Infinity thông báo sẽ ngừng tìm kiếm máy bay MH370 trong những ngày tới.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.