Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ

SGGPO
Tiếp tục chuyến công tác tại ĐBSCL, chiều 10-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương đã đến dự khánh thành Trường Đại học FPT ở Cần Thơ.

Thủ tướng thực hiện nghi thức khánh thành Đại học FPT Cần Thơ. Ảnh: VGP

Thủ tướng thực hiện nghi thức khánh thành Đại học FPT Cần Thơ. Ảnh: VGP

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, dự án Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT, là tổ hợp giáo dục – công nghệ cao đầu tiên tại khu vực ĐBSCL, có vốn đầu tư 1.170 tỷ đồng.

Dự án có qui mô 17,4ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên đại học và 5.000 cán bộ nhân viên.

Tính đến tháng 7-2018, khu Tổ hợp Đại học và Công viên phầm mềm FPT tại Cần Thơ đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động, với số vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ ảnh 1 Thủ tướng và các đại biểu tại lễ khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ. Ảnh: VGP
Theo kế hoạch, năm 2019, dự án tiếp tục triển khai xây dựng tòa nhà Gama với diện tích sử dụng 12.000 m2, trường THPT nội trú, khu ký túc xá, tòa nhà căn tin, các khu thể thao và xây dựng công viên phần mềm FPT…

Tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ là công trình thứ 4 thuộc mô hình Tổ hợp đại học và Công viên phần mềm của Tập đoàn FPT (3 công trình trước đó của FPT được xây dựng ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây tại khuôn viên nhà trường 

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vui mừng khi Tập đoàn FPT triển khai dự án rất nhanh chóng và sớm đưa vào hoạt động; qua đó góp phần phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin cho TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL. Chính quyền TP Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn FPT tiếp tục triển khai nhiều công trình khác và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Tập đoàn FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng đã mở rộng mạng lưới đào tạo trên cả nước, lập được những thành tích ấn tượng trong thời gian qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở Đại học FPT Cần Thơ

Chính phủ đánh giá cao mô hình dự án xây dựng Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm, gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu kiến thức trên giảng đường, thực hành kỹ năng thực tiễn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp dành cho sinh viên CNTT, cũng như các ngành khác của Trường Đại học FPT.

Thủ tướng đánh giá, đây là mô hình hiệu quả đối với đào tạo theo công nghệ mới, nhất là công nghệ 4.0, giúp sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

Thủ tướng nhắc nhở tập thể FPT cần có khát vọng, tầm nhìn, đặt mục tiêu trở thành một trường đại học lớn, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ phải là nơi cung cấp nguồn nhân lực về khoa học công nghệ, đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có tăng trưởng cao như nông nghiệp, công nghệ cao, du lịch… của vùng ĐBSCL…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Mai Văn Trinh

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Áp dụng mọi biện pháp để loại trừ gian lận

Bộ GD-ĐT đã công bố phương án kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trong đó có nhiều điều chỉnh kỹ thuật để phòng ngừa, giảm thiểu tiêu cực. Liệu những điều chỉnh như Bộ GD-ĐT đưa ra có đảm bảo nghiêm túc, công bằng của kỳ thi THPT quốc gia sắp tới? Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), trao đổi về vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng 2019”

Chiều 10-12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Liên đoàn Cử tạ & Thể hình TPHCM, Trung tâm Phạm Hy Gym tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TP.HCM mở rộng 2019” với mục đích tìm kiếm các đại sứ Fitness trong sinh viên, giúp phát triển, rèn luyện thể thao, đặc biệt là bộ môn Fitness. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.