Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính

Chiều 18-4, phát biểu tại buổi tiếp Ban chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng của các thành viên trong Ban chủ nhiệm quỹ và câu lạc bộ, đồng thời khẳng định những hoạt động của quỹ và câu lạc bộ là rất đáng trân trọng, đem lại ý nghĩa xã hội to lớn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính rất phong phú và đa dạng, thông qua các chương trình trao tặng học bổng, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên nghèo vùng sâu, vùng xa có điều kiện khắc phục khó khăn, đam mê học tập, lao động, góp phần xây dựng tương lai cho các em.  

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Ban chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ, hoạt động thiện nguyện ngày một phong phú, thiết thực và hiệu quả hơn trong tương lai.  

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, bà Trương Mỹ Hoa, cho biết, sau 17 năm ra đời, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 70.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Đảm bảo an ninh, tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Đảm bảo an ninh, tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ

Chưa đầy một tuần lễ nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương đã cơ bản hoàn tất. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, về công tác chuẩn bị trước kỳ thi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

ACT: Chìa khóa mở rộng cánh cửa du học

ACT (American College Testing- kỳ thi đánh giá năng lực học sinh trung học) đang trở thành tiêu chuẩn vàng đáng tin cậy được hàng ngàn trường đại học trên thế giới công nhận để xét duyệt hồ sơ tuyển sinh đầu vào.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.