Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo vụ nhập khẩu thuốc chữa ung thư giả

SGGPO
Về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế có văn bản báo cáo về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-8-2017.

Tin liên quan

Bị can Nguyễn Minh Hùng trong vụ nhập khẩu thuốc chữa ung thư giả

Bị can Nguyễn Minh Hùng trong vụ nhập khẩu thuốc chữa ung thư giả

Trước đó, trong phiên tòa xét xử vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh ung thư, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma Nguyễn Minh Hùng bị đề nghị mức án từ 10 đến 12 năm tù. 

Cáo trạng cùng những lời khai nhận tại phiên tòa cho thấy Công ty Cổ phần VN Pharma chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc chữa bệnh. Từ năm 2013, bị cáo Hùng đã đặt mua thuốc tân dược có nhãn mác Công ty Helix Pharmaceuticals Inc Canada để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam, trong đó, có thuốc H-Capital 500mg Caplet chữa ung thư (Công ty cổ phần VN Pharma nhập về 9.300 hộp thuốc chữa bệnh ung thư).

Do nghi ngờ nguồn gốc thuốc, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế yêu cầu giải trình đồng thời tiến hành thanh, kiểm tra, niêm phong lô hàng trên, không cho bán ra thị trường. Kết quả điều tra xác định những giấy tờ mua bán lô thuốc chữa ung thư này là giả. Thực tế, lô thuốc chữa bệnh ung thư này chứa 97% hoạt chất capecitabine, là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Vụ việc này đã gây phẫn nộ dư luận trong những ngày qua.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Conte tươi cười khi triệu tập 4 cầu thủ trẻ lên đội hình 1

Conte triệu tập 4 “tay súng trẻ”, Morata tái xuất hiện

Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng với AS Roma ở Champions League vào rạng sáng ngày mốt, Antonio Conte đã cho triệu tập 4 “tay súng trẻ” lên tập cùng đội hình 1 trong buổi tập mới nhất ở sân Cobham, buổi tập mà Chelsea cũng đã chào đón sự xuất hiện của tiền đạo người Tây Ban Nha Alvaro Morata sau hơn 2 tuần vắng mặt vì chấn thương gân kheo.