Thừa Thiên - Huế: Xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước

SGGPO
Mực nước trên các sông Hương, sông Bồ hiện đều ở mức xấp xỉ báo động 3 và đang xuống chậm. 100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã được lệnh mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do.

Tin liên quan

Sáng nay 6-11, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 3-11 đến 7 giờ sáng ngày 6-11 tại các trạm Thượng Nhật (sông Tả Trạch) là 855mm, Bình Điền (sông Hữu Trạch) 338mm, A Lưới 1.005mm, trạm Bạch Mã là 2.314mm…

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 1 Người dân vùng thấp trũng ven sông Ô Lâu di dời đồ đạc lên cao tránh lũ. Ảnh: VĂN THẮNG
Mực nước trên các sông Hương, sông Bồ hiện đều ở mức xấp xỉ báo động 3 và đang xuống chậm. 100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã được lệnh mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do.
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 2 Sáng 6-11, học sinh  các trường tại Thừa Thiên - Huế nghỉ học tránh mưa lũ. Ảnh: VĂN THẮNG

Các hồ thủy điện vẫn đang điều tiết xả lũ về hạ du: Hồ Tả Trạch lưu lượng đến hồ 714m³/giây, lưu lượng về hạ du 1120m³/giây. Thủy điện Hương Điền lưu lượng đến hồ 922m³/giây, lưu lượng về hạ du 922m³/giây. Thủy điện Bình Điền lưu lượng đến hồ 890 m³/giây, lưu lượng về hạ du 888 m³/giây. Thủy điện A Lưới lưu lượng đến hồ 414m³/giây, lưu lượng về hạ du 401m³/giây...

Toàn tỉnh đã có 4 người chết và 1 người bị thương vì mưa lũ và sạt lở núi; 17.588 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,2m – 0,8m. Nhiều tuyến đường bị ngập lụt và sạt lở. Riêng huyện A Lưới có 6 điểm sạt lở trên tuyến QL49 và các tuyến đường liên thôn, cầu Chai 1, 2 thuộc xã Đông Sơn tiếp tục bị sạt mái taluy và sạt mố cầu. Đã sơ tán, di dời 1971 hộ, 7479 khẩu vùng thấp trũng lên cao để đảm bảo an toàn về tính mạng.

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 3 Nước lũ còn cao và nguy hiểm nhưng một số người dân vẫn ra sông An Cựu đánh cá. Ảnh: VĂN THẮNG

Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt thiên tai và ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và mưa đặc biệt lớn đã làm sạt lở, xâm thực bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế với chiều dài hơn 10km gồm các đoạn bờ biển qua xã Quảng Công, huyện Quảng Điền; thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, Phú Diên, Phú Hải, Vinh Thanh, huyện Phú Vang và xã Vinh Hải, Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Trong đó tập trung nặng đoạn qua xã Phú Thuận, huyện Phú Vang với chiều dài hơn 2km; đoạn qua xã Vinh Hải dài hơn 2,5km. Bờ biển đoạn qua thôn 4, xã Vinh Hải sóng đã đánh trôi một phần khối lượng xử lý khẩn cấp của các năm 2014, 2016 với chiều dài khoảng 200m; có nguy cơ mở cửa biển mới, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất vụ Đông Xuân năm 2017 – 2018, ảnh hưởng đến tuyến đường Tỉnh lộ 21 và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 4 Người dân vùng thấp huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế di dời tránh lụt. Ảnh: VĂN THẮNG

Sáng nay, 100% học sinh các trường học tại Thừa Thiên – Huế đều nghỉ học vì phần lớn trường lớp vẫn ngập sâu.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại các tuyến đường bị ngập lụt cục bộ ở TP Huế và các huyện, thị vùng ven còn có nhiều phương tiện giao thông qua lại bị mắc kẹt. Lực lượng cứu nạn cứu hộ Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện giải cứu hàng loạt xe máy, ô tô bị mắc kẹt tại những điểm ngập lụt đến nơi an toàn. Đồng thời, bố trí phương tiện, lực lượng cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân tại các trụ sở, nhà dân bị ngập lụt. 

>> Dưới đây là những hình ảnh Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào sáng 6-11:
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 5
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 6
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 7
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 8
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 9
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước  ảnh 10

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ thủy lợi trơ đáy giữa mùa mưa

Hồ thủy lợi trơ đáy giữa mùa mưa

Hồ thủy lợi Đắk Tát (xã Hưng Bình, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) bị cạn nước bất thường giữa mùa mưa (ảnh) khiến hàng chục hộ dân lâm vào cảnh thiếu nước tưới trầm trọng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...