Thừa Thiên - Huế: Xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước

SGGPO
Mực nước trên các sông Hương, sông Bồ hiện đều ở mức xấp xỉ báo động 3 và đang xuống chậm. 100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã được lệnh mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do.

Tin liên quan

Sáng nay 6-11, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 3-11 đến 7 giờ sáng ngày 6-11 tại các trạm Thượng Nhật (sông Tả Trạch) là 855mm, Bình Điền (sông Hữu Trạch) 338mm, A Lưới 1.005mm, trạm Bạch Mã là 2.314mm…

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 1 Người dân vùng thấp trũng ven sông Ô Lâu di dời đồ đạc lên cao tránh lũ. Ảnh: VĂN THẮNG
Mực nước trên các sông Hương, sông Bồ hiện đều ở mức xấp xỉ báo động 3 và đang xuống chậm. 100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã được lệnh mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do.
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 2 Sáng 6-11, học sinh  các trường tại Thừa Thiên - Huế nghỉ học tránh mưa lũ. Ảnh: VĂN THẮNG

Các hồ thủy điện vẫn đang điều tiết xả lũ về hạ du: Hồ Tả Trạch lưu lượng đến hồ 714m³/giây, lưu lượng về hạ du 1120m³/giây. Thủy điện Hương Điền lưu lượng đến hồ 922m³/giây, lưu lượng về hạ du 922m³/giây. Thủy điện Bình Điền lưu lượng đến hồ 890 m³/giây, lưu lượng về hạ du 888 m³/giây. Thủy điện A Lưới lưu lượng đến hồ 414m³/giây, lưu lượng về hạ du 401m³/giây...

Toàn tỉnh đã có 4 người chết và 1 người bị thương vì mưa lũ và sạt lở núi; 17.588 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,2m – 0,8m. Nhiều tuyến đường bị ngập lụt và sạt lở. Riêng huyện A Lưới có 6 điểm sạt lở trên tuyến QL49 và các tuyến đường liên thôn, cầu Chai 1, 2 thuộc xã Đông Sơn tiếp tục bị sạt mái taluy và sạt mố cầu. Đã sơ tán, di dời 1971 hộ, 7479 khẩu vùng thấp trũng lên cao để đảm bảo an toàn về tính mạng.

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 3 Nước lũ còn cao và nguy hiểm nhưng một số người dân vẫn ra sông An Cựu đánh cá. Ảnh: VĂN THẮNG

Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt thiên tai và ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và mưa đặc biệt lớn đã làm sạt lở, xâm thực bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế với chiều dài hơn 10km gồm các đoạn bờ biển qua xã Quảng Công, huyện Quảng Điền; thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, Phú Diên, Phú Hải, Vinh Thanh, huyện Phú Vang và xã Vinh Hải, Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Trong đó tập trung nặng đoạn qua xã Phú Thuận, huyện Phú Vang với chiều dài hơn 2km; đoạn qua xã Vinh Hải dài hơn 2,5km. Bờ biển đoạn qua thôn 4, xã Vinh Hải sóng đã đánh trôi một phần khối lượng xử lý khẩn cấp của các năm 2014, 2016 với chiều dài khoảng 200m; có nguy cơ mở cửa biển mới, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất vụ Đông Xuân năm 2017 – 2018, ảnh hưởng đến tuyến đường Tỉnh lộ 21 và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 4 Người dân vùng thấp huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế di dời tránh lụt. Ảnh: VĂN THẮNG

Sáng nay, 100% học sinh các trường học tại Thừa Thiên – Huế đều nghỉ học vì phần lớn trường lớp vẫn ngập sâu.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại các tuyến đường bị ngập lụt cục bộ ở TP Huế và các huyện, thị vùng ven còn có nhiều phương tiện giao thông qua lại bị mắc kẹt. Lực lượng cứu nạn cứu hộ Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện giải cứu hàng loạt xe máy, ô tô bị mắc kẹt tại những điểm ngập lụt đến nơi an toàn. Đồng thời, bố trí phương tiện, lực lượng cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân tại các trụ sở, nhà dân bị ngập lụt. 

>> Dưới đây là những hình ảnh Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào sáng 6-11:
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 5
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 6
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 7
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 8
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 9
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 10

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch

Vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch

Ngày 19-10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã ký ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” (gọi tắt là Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Fobers công bố giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra vừa qua tại TPHCM, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời". Theo đó, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk là người phụ nữ Việt Nam duy nhất được chọn trao giải thưởng trên.

Phòng cháy chữa cháy

Trách nhiệm người đứng đầu

Chỉ khi vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC được nâng cao thì mới bảo vệ được thành quả sản xuất, phục vụ đời sống xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Mất ưu đãi từ FTA vì thiếu chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Việt Nam đã và đang tham gia ký kết 16 hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, tạo cơ hội giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Thế nhưng, tính đến nay, tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các FTA của Việt Nam mới chỉ đạt 40%. Nguyên nhân vì doanh nghiệp không chuẩn bị nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ…