Thuận tiện hơn trong thanh toán cùng hóa đơn điện tử SCB

SGGP
Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đang là xu thế tất yếu trong kinh doanh hiện đại, đặc biệt là đối với các ngân hàng có số lượng lớn hóa đơn phát hành hàng ngày. 
Thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính về việc sử dụng hóa đơn điện tử trong mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, cũng như nhận thấy những tiện ích thiết thực mà HĐĐT mang lại, từ ngày 1-8-2018, SCB chính thức triển khai áp dụng HĐĐT.
Thuận tiện hơn trong thanh toán  cùng hóa đơn điện tử SCB ảnh 1
Theo đó, khách hàng của SCB sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quá trình thanh toán nhờ các tiện ích vượt trội, cụ thể như:
Bảo mật hàng đầu
HĐĐT được SCB thực hiện lập tại hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử của ngân hàng, sau đó, ký điện tử trên hóa đơn và gửi trực tiếp đến khách hàng nên đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Khách hàng có thể sử dụng các phương tiện điện tử (điện thoại, máy tính…) để đăng nhập vào Internet Banking và tra cứu thông tin về HĐĐT. Phần mềm cho phép khách hàng tải tất cả hóa đơn về máy cá nhân để lưu trữ hoặc xem hay in tùy theo nhu cầu sử dụng. HĐĐT còn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng để kê khai thuế, hạch toán kế toán, lưu trữ chứng từ kế toán,....
Đối với khách hàng không có điều kiện sử dụng kênh Internet Banking để tra cứu HĐĐT thì có thể nhận hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT (hóa đơn giấy) tại các điểm giao dịch của SCB khi có nhu cầu.
Giảm thiểu rủi ro
Sử dụng HĐĐT khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong công tác hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu do thông tin trên hóa đơn được ký điện tử và gửi trực tiếp từ ngân hàng đến khách hàng. Qua đó, hạn chế việc sử dụng hóa đơn giả, giảm rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn và các khoản phạt vi phạm hành chính liên quan.
Tiện ích vượt trội và tiết kiệm
Ngay sau khi kết thúc giao dịch, khách hàng có nhu cầu có thể nhận hóa đơn điện tử ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi các thủ tục đóng dấu, luân chuyển hay gửi hóa đơn qua bưu điện như các hình thức hóa đơn tự in, đặt in. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí in, gửi hóa đơn qua đường bưu điện, chi phí lưu trữ, bảo quản hóa đơn…
Ngoài những tiện ích mà HĐĐT mang lại cho khách hàng trong việc quản lý tài chính doanh nghiệp, về phía ngân hàng cũng có nhiều thuận lợi khi triển khai dịch vụ này. Cụ thể, Ngân hàng cũng sẽ tiết giảm chi phí liên quan đến việc phát hành hóa đơn như: chi phí in ấn, chi phí gửi hóa đơn và lưu trữ. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ giảm thiểu các thao tác thủ công gây mất thời gian cho khách hàng, như tìm kiếm lại hóa đơn, in hóa đơn ra giấy, trình ký trước khi giao hóa đơn cho khách hàng… Thêm vào đó, việc sử dụng HĐĐT cũng góp phần bảo vệ môi trường vì không phải sử dụng đến giấy in, mực in,…
Với những tiện ích mà HĐĐT mang lại, ông Chiêm Minh Dũng- Phó Tổng giám đốc phụ trách khối doanh nghiệp SCB, chia sẻ: “HĐĐT sẽ nhanh chóng đưa vào sử dụng phổ biến trong tương lai gần bởi những lợi ích vượt trội mà HĐĐT mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy, để chủ động trong việc quản lý, khách hàng nên tìm hiểu về những tiện ích của việc sử dụng HĐĐT ngay từ bây giờ… Về phía SCB, chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng khách hàng trong việc cung cấp các sản phẩm với nhiều tiện ích và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế