Thuận tiện hơn trong thanh toán cùng hóa đơn điện tử SCB

SGGP
Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đang là xu thế tất yếu trong kinh doanh hiện đại, đặc biệt là đối với các ngân hàng có số lượng lớn hóa đơn phát hành hàng ngày. 
Thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính về việc sử dụng hóa đơn điện tử trong mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, cũng như nhận thấy những tiện ích thiết thực mà HĐĐT mang lại, từ ngày 1-8-2018, SCB chính thức triển khai áp dụng HĐĐT.
Thuận tiện hơn trong thanh toán  cùng hóa đơn điện tử SCB ảnh 1
Theo đó, khách hàng của SCB sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quá trình thanh toán nhờ các tiện ích vượt trội, cụ thể như:
Bảo mật hàng đầu
HĐĐT được SCB thực hiện lập tại hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử của ngân hàng, sau đó, ký điện tử trên hóa đơn và gửi trực tiếp đến khách hàng nên đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Khách hàng có thể sử dụng các phương tiện điện tử (điện thoại, máy tính…) để đăng nhập vào Internet Banking và tra cứu thông tin về HĐĐT. Phần mềm cho phép khách hàng tải tất cả hóa đơn về máy cá nhân để lưu trữ hoặc xem hay in tùy theo nhu cầu sử dụng. HĐĐT còn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng để kê khai thuế, hạch toán kế toán, lưu trữ chứng từ kế toán,....
Đối với khách hàng không có điều kiện sử dụng kênh Internet Banking để tra cứu HĐĐT thì có thể nhận hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT (hóa đơn giấy) tại các điểm giao dịch của SCB khi có nhu cầu.
Giảm thiểu rủi ro
Sử dụng HĐĐT khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong công tác hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu do thông tin trên hóa đơn được ký điện tử và gửi trực tiếp từ ngân hàng đến khách hàng. Qua đó, hạn chế việc sử dụng hóa đơn giả, giảm rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn và các khoản phạt vi phạm hành chính liên quan.
Tiện ích vượt trội và tiết kiệm
Ngay sau khi kết thúc giao dịch, khách hàng có nhu cầu có thể nhận hóa đơn điện tử ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi các thủ tục đóng dấu, luân chuyển hay gửi hóa đơn qua bưu điện như các hình thức hóa đơn tự in, đặt in. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí in, gửi hóa đơn qua đường bưu điện, chi phí lưu trữ, bảo quản hóa đơn…
Ngoài những tiện ích mà HĐĐT mang lại cho khách hàng trong việc quản lý tài chính doanh nghiệp, về phía ngân hàng cũng có nhiều thuận lợi khi triển khai dịch vụ này. Cụ thể, Ngân hàng cũng sẽ tiết giảm chi phí liên quan đến việc phát hành hóa đơn như: chi phí in ấn, chi phí gửi hóa đơn và lưu trữ. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ giảm thiểu các thao tác thủ công gây mất thời gian cho khách hàng, như tìm kiếm lại hóa đơn, in hóa đơn ra giấy, trình ký trước khi giao hóa đơn cho khách hàng… Thêm vào đó, việc sử dụng HĐĐT cũng góp phần bảo vệ môi trường vì không phải sử dụng đến giấy in, mực in,…
Với những tiện ích mà HĐĐT mang lại, ông Chiêm Minh Dũng- Phó Tổng giám đốc phụ trách khối doanh nghiệp SCB, chia sẻ: “HĐĐT sẽ nhanh chóng đưa vào sử dụng phổ biến trong tương lai gần bởi những lợi ích vượt trội mà HĐĐT mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân và cả các cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy, để chủ động trong việc quản lý, khách hàng nên tìm hiểu về những tiện ích của việc sử dụng HĐĐT ngay từ bây giờ… Về phía SCB, chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng khách hàng trong việc cung cấp các sản phẩm với nhiều tiện ích và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kỹ thuật  Đài PT-TH tỉnh HG

Đài PT & TH tỉnh Hậu Giang - kênh truyền hình hữu ích vì bà con miền Tây

Thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang tiếp tục mục tiêu phát triển thành kênh tin tức mạnh, nông nghiệp đặc sắc và giải trí hữu ích. Tâm huyết này may mắn đã gặp được nhiều sự đồng cảm, tri âm của khán, thính giả gần xa. Để đáp lại sự tin yêu này, HGTV không ngừng cải tiến và chuẩn bị ra mắt nhiều chương trình mới, đặc sắc trong năm 2019.  

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng VietinBank an tâm tích lũy hưởng sức khỏe vàng

Để tri ân các khách hàng cá nhân có số dư tiền gửi lớn khi tham gia mở mới sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, VietinBank dành tặng khách hàng gói bảo hiểm sức khỏe và gói khám sức khỏe có giá trị bảo hiểm lên tới 500 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Huyện Nhà Bè phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Là huyện ngoại thành có tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng UBND huyện Nhà Bè (TPHCM) vẫn phối hợp với các sở ngành ưu tiên phát triển sản xuất nông nghiệp, thực hiện các giải pháp đồng bộ để tiếp tục xây dựng nông thôn mới (NTM) trong quá trình phát triển.

Đầu tư

Thông tin kinh tế