Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Italia Antonio Alessandro. Ảnh: hcmcpv

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Italia Antonio Alessandro. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đồng tình với kế hoạch phát triển du lịch TPHCM theo hướng du lịch thông minh mà ông Antonio Alessandro đã trình bày.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay năm 2018, số du khách nước ngoài đến với thành phố là khoảng 7 triệu người, chiếm 50% số du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị phía Italy giới thiệu đối tác để sớm xúc tiến, triển khai dự án trên và hy vọng việc hợp tác nâng cấp du lịch trong tương lai sẽ góp phần mang đến diện mạo mới cho TP.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, các doanh nghiệp tại TP đa phần là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân rất tán thành dự án tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Italy, mong muốn thông qua dự án này sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng tăng cường tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện nay cũng như giúp những doanh nghiệp này lớn hơn trong tương lai.

Về lĩnh vực giáo dục, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng nhận thấy dự án hợp tác giữa Italy và Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Đại học Quốc gia TPHCM dạy tiếng Italy đang phát triển tốt. Bí thư Thành ủy TPHCM chúc Đại sứ Antonio Alessandro có nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam thành công, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa 2 nước.

Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá cao sự năng động, phát triển của TPHCM. Đồng thời, khẳng định Italy muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam và TPHCM trên các lĩnh vực mà Italy có thế mạnh như như du lịch, văn hóa, giáo dục, xây dựng thành phố thông minh...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.