Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Italia Antonio Alessandro. Ảnh: hcmcpv

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Italia Antonio Alessandro. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đồng tình với kế hoạch phát triển du lịch TPHCM theo hướng du lịch thông minh mà ông Antonio Alessandro đã trình bày.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay năm 2018, số du khách nước ngoài đến với thành phố là khoảng 7 triệu người, chiếm 50% số du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị phía Italy giới thiệu đối tác để sớm xúc tiến, triển khai dự án trên và hy vọng việc hợp tác nâng cấp du lịch trong tương lai sẽ góp phần mang đến diện mạo mới cho TP.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, các doanh nghiệp tại TP đa phần là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân rất tán thành dự án tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Italy, mong muốn thông qua dự án này sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng tăng cường tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện nay cũng như giúp những doanh nghiệp này lớn hơn trong tương lai.

Về lĩnh vực giáo dục, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng nhận thấy dự án hợp tác giữa Italy và Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Đại học Quốc gia TPHCM dạy tiếng Italy đang phát triển tốt. Bí thư Thành ủy TPHCM chúc Đại sứ Antonio Alessandro có nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam thành công, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa 2 nước.

Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá cao sự năng động, phát triển của TPHCM. Đồng thời, khẳng định Italy muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam và TPHCM trên các lĩnh vực mà Italy có thế mạnh như như du lịch, văn hóa, giáo dục, xây dựng thành phố thông minh...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi làm việc

Tăng cường hợp tác Việt Nam - EU trên nhiều lĩnh vực

Ngày 14-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã làm việc với đoàn đại sứ các nước Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam do Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Gỡ khó để người lao động tận tâm với công việc

Liên tục nhận được đơn nghỉ việc của công nhân, Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, Citenco thực hiện nhiều giải pháp giữ chân người lao động (NLĐ), để họ gắn bó hơn với công việc, làm đẹp thành phố.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính theo tư duy phục vụ

Không thể phủ nhận, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã có một bước tiến dài trong cải cách hành chính, khi nhiều giải pháp được áp dụng, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.