Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ba Lan trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 15-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ truyền thống Việt Nam - Ba Lan không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực thương mại. Năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ba Lan đạt 2,3 tỷ USD. Với TPHCM, kim ngạch thương mại song phương cùng kỳ là 170 triệu USD. Ba Lan hiện có 4 dự án đầu tư tại thành phố với tổng vốn 250 triệu USD. Tuy nhiên, cả hai bên đều cho rằng hợp tác song phương vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hai nước. Việt Nam - Ba Lan nói chung và TPHCM - Ba Lan nói riêng có thể tăng cường hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao lâu năm và am hiểu Việt Nam, Đại sứ Ba Lan có thể thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Ba Lan và TPHCM - Ba Lan trong nhiệm kỳ của mình.

Ông Wojciech Gerwel cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ Ba Lan thành lập văn phòng thương mại thành phố, bởi đây sẽ là một cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp hai bên tìm được các cơ hội hợp tác, làm ăn. Ông Wojciech Gerwel nói, với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam ông sẽ nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan - Việt Nam cũng như Ba Lan - TPHCM phát triển trong thời gian tới.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.