Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ba Lan trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 15-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ truyền thống Việt Nam - Ba Lan không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực thương mại. Năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ba Lan đạt 2,3 tỷ USD. Với TPHCM, kim ngạch thương mại song phương cùng kỳ là 170 triệu USD. Ba Lan hiện có 4 dự án đầu tư tại thành phố với tổng vốn 250 triệu USD. Tuy nhiên, cả hai bên đều cho rằng hợp tác song phương vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hai nước. Việt Nam - Ba Lan nói chung và TPHCM - Ba Lan nói riêng có thể tăng cường hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao lâu năm và am hiểu Việt Nam, Đại sứ Ba Lan có thể thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Ba Lan và TPHCM - Ba Lan trong nhiệm kỳ của mình.

Ông Wojciech Gerwel cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ Ba Lan thành lập văn phòng thương mại thành phố, bởi đây sẽ là một cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp hai bên tìm được các cơ hội hợp tác, làm ăn. Ông Wojciech Gerwel nói, với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam ông sẽ nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan - Việt Nam cũng như Ba Lan - TPHCM phát triển trong thời gian tới.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34. Ảnh: TTXVN

Tiến tới một ASEAN không rào cản

Sáng 23-6 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 do Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN 2019, chủ trì.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Hà Nội điều động, phân công vị trí mới 2 nữ cán bộ lãnh đạo

Ngày 24-6, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chủ trì công bố và trao các quyết định điều động, phân công cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tại Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội.

 

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Không được tiếp tục vừa làm, vừa đặt mục tiêu

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc vừa thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, vừa đặt mục tiêu là chấp nhận trong giai đoạn đầu, vì đây là vấn đề mới đối với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM không được tiếp tục thực hiện như thế.