Thúc đẩy xây dựng Khu đô thị phức hợp thông minh tại Khu đô thị Thủ Thiêm

SGGP
 Chiều tối 16-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Lee Kwang Young, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Lotte Asset Development (thuộc Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc). 
Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong ghi nhận sự quyết tâm của công ty trong kế hoạch phát triển Khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2A, thuộc lõi trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Theo kế hoạch, dự án sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, phục vụ đời sống người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng thông tin thêm về việc Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, tạo điều kiện tăng tính tự chủ cho TPHCM phát triển. 
Lãnh đạo Công ty Lotte Asset Development cho biết sẽ nhanh chóng triển khai xây dựng Khu phức hợp thông minh; đồng thời hứa sẽ quyết tâm đưa khu này trở thành một biểu tượng của TPHCM cũng như khu vực Châu Á. Dự kiến cuối tháng 4 này phía công ty sẽ trình bản đồ án quy hoạch chi tiết cho UBND TPHCM; sau đó tổ chức lễ khởi công dự án, dự kiến vào ngày 2-9-2018. 
Dự án Khu phức hợp thông minh được UBND TPHCM cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 20.000 tỷ đồng, có tổng diện tích 7,45ha, do Tập đoàn Lotte đầu tư. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu sản phẩm thương hiệu Việt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Vận động người Việt dùng hàng Việt - cuộc “tập trận” quan trọng đưa hàng Việt ra nước ngoài

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn chứng kinh nghiệm của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… đã "tập dợt" bằng cách phát triển thị trường trong nước để hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Sau đó, họ đưa hàng hóa đi chinh phục thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế