Thực hiện các dự án bến xe buýt theo quy hoạch

SGGP
Tiếp nhận phản ánh của Báo SGGP về việc các xe buýt không hoạt động đậu tràn lan, ông Hà Lê Ân, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, đã có công văn phản hồi.
Công văn cho biết, hiện nay trên địa bàn TPHCM có 20 bến xe buýt và 6 bãi kỹ thuật xe buýt, với tổng diện tích 30,37ha, chỉ mới đạt 37,72% diện tích bến bãi dành cho xe buýt theo quy hoạch.
Để khắc phục tình trạng xe buýt không hoạt động đậu tràn lan trên lòng lề đường, trung tâm đã trình Sở GTVT, UBND TPHCM phê duyệt chủ trương đầu tư và giao vốn để thực hiện các dự án bến xe buýt theo quy hoạch: Bến xe buýt Văn Thánh, Bến xe buýt Củ Chi.
Ngoài ra, trung tâm được giao làm chủ đầu tư 6 bến xe buýt: Lê Minh Xuân, Hóc Môn, Nhà Bè, Bến Súc, An Nhơn Tây, dạ cầu Sài Gòn. Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP đã liên hệ với các quận - huyện để khảo sát, đề xuất các khu đất công phù hợp để làm bến bãi xe buýt. Bên cạnh đó, trung tâm đang triển khai đề án quy hoạch lại mạng lưới luồng tuyến xe buýt, phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát điều chỉnh luồng tuyến.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực

Giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực

Tại đầu đường Võ Văn Tần (giáp với Công trường Quốc Tế, quận 3, TPHCM) vừa xuất hiện một ki-ốt mới khá đẹp mắt, rộng rãi dành làm nơi giao dịch trực tuyến cho nhu cầu của người dân về các dịch vụ điện lực. Việc giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực thực hiện như thế nào?

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Từ thư bạn đọc

Một hồ sơ, nhiều quyết định giải quyết khác nhau

Có gần 250m² đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) bị giải tỏa từ năm 2003, gia đình ông Lê Hoàng Phát đã phải trải qua suốt 15 năm khiếu nại, rồi lần lượt nhận được hơn 10 quyết định giải quyết khác nhau của UBND quận 2. 

Ý kiến

Không thể dung dưỡng cái ác

Xem đoạn clip 2 nữ sinh lớp 9 Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đánh đập dã man 3 nữ sinh lớp 7 cùng trường, dư luận phẫn nộ vì hành vi bạo lực đến mức côn đồ.