Thực hiện hiệu quả cơ chế kiểm tra giám sát của Đảng ủy Khối

SGGP
Sáng 26-10, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP khu vực Nam bộ lần thứ XII năm 2018.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm tăng cường trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hoạt động hiểu quả về công tác xây dựng Đảng.

Hội nghị cùng đánh giá những khó khăn chung, thảo luận những vấn đề thực tiễn đặt ra nhưng chưa giải quyết để đề xuất Trung ương góp phần thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của các tỉnh, thành phố về công tác xây dựng Đảng, giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng. Đồng thời thảo luận và đề xuất, kiến nghị những vấn đề thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, thành phố trong khu vực…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đánh giá, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có nhiều điểm tương đồng như không có bộ máy chính quyền và hệ thống chính trị cùng cấp. Chức năng nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo tổ chức Đảng trực thuộc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; các tổ chức quần chúng vững mạnh…

Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, nhận xét, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, công tác tổ chức xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ này có nhiều thay đổi, từ công tác cán bộ đến công tác tổ chức lại bộ máy, nghị quyết về doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp… tạo sự chuyển biến lớn về tổ chức đảng. Điều này đòi hỏi các tổ chức đảng tiếp tục vận hành, tổng kết thực tiễn để có cách hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng chí Tất Thành Cang cho rằng Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh, TP khu vực Nam bộ cần quan tâm đến vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Khối trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong công tác cán bộ. Cùng đó là thực hiện hiệu quả cơ chế kiểm tra giám sát của Đảng ủy Khối đối với việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp như chương trình hành động, về kinh tế - xã hội, về xây dựng Đảng…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Lê Đức Anh - Tư lệnh Quân khu 9, thăm và động viên các chiến sĩ của tiểu đoàn tăng thiết giáp, Quân khu 9, tháng 5-1976

Một tướng lĩnh luôn đoán được trước tình hình

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện là một vị tướng tài ba, quả cảm. Trong thời bình, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước rồi Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt và chí công vô tư. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Lê Văn Dũng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam

Sáng 24-4, tại TP Tam Kỳ, tại hội nghị bàn về công tác cán bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu công bố Quyết định số 1179 ngày 19-4-2019 của Ban Bí thư chuẩn y đồng chí Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.