Thực hiện hiệu quả cơ chế kiểm tra giám sát của Đảng ủy Khối

SGGP
Sáng 26-10, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP khu vực Nam bộ lần thứ XII năm 2018.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm tăng cường trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hoạt động hiểu quả về công tác xây dựng Đảng.

Hội nghị cùng đánh giá những khó khăn chung, thảo luận những vấn đề thực tiễn đặt ra nhưng chưa giải quyết để đề xuất Trung ương góp phần thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của các tỉnh, thành phố về công tác xây dựng Đảng, giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng. Đồng thời thảo luận và đề xuất, kiến nghị những vấn đề thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, thành phố trong khu vực…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đánh giá, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có nhiều điểm tương đồng như không có bộ máy chính quyền và hệ thống chính trị cùng cấp. Chức năng nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo tổ chức Đảng trực thuộc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; các tổ chức quần chúng vững mạnh…

Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, nhận xét, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, công tác tổ chức xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ này có nhiều thay đổi, từ công tác cán bộ đến công tác tổ chức lại bộ máy, nghị quyết về doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp… tạo sự chuyển biến lớn về tổ chức đảng. Điều này đòi hỏi các tổ chức đảng tiếp tục vận hành, tổng kết thực tiễn để có cách hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng chí Tất Thành Cang cho rằng Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh, TP khu vực Nam bộ cần quan tâm đến vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Khối trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong công tác cán bộ. Cùng đó là thực hiện hiệu quả cơ chế kiểm tra giám sát của Đảng ủy Khối đối với việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp như chương trình hành động, về kinh tế - xã hội, về xây dựng Đảng…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 26

Sáng 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Jackson ở thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).