Thực tập chữa cháy, cứu hộ công trình cao tầng phức hợp

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú (TPHCM) vừa phối hợp cùng Công ty cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Tân Bình tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm Thương mại dịch vụ siêu thị Tafoco (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM).

 

 

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp tại buổi diễn tập

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp tại buổi diễn tập

Tình huống giả định: Do chạm chập hệ thống điện nên ngọn lửa phát sinh ở khu vực bán hàng thuộc tầng 1 của siêu thị. Thời điểm này có khoảng 100 người đang tham gia mua bán tại tòa nhà; sự hoảng loạn, chen lấn trong quá trình thoát nạn đã khiến 20 nạn nhân bị kẹt lại bên trong đám cháy. Ngay khi phát hiện vụ việc, đội ngũ PCCC cơ sở đã tích cực thực hiện các thao tác xử lý bước đầu theo phương châm 4 tại chỗ; cũng như thông tin đến lực lượng PCCC chuyên nghiệp qua tổng đài khẩn cấp 114…
Sau khoảng 15 phút tiến hành nghiêm túc buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khép lại thành công. Tất cả lực lượng, phương tiện, khách hàng tham gia đều được đảm bảo an toàn.

Cuối năm là khoảng thời gian cao điểm của hoạt động mua sắm và với việc thường xuyên có mật độ người, hàng hóa cùng phương tiện tập trung đông đúc sẽ khiến nguy cơ cháy nổ tại các siêu thị, trung tâm thương mại tăng cao. Do vậy, việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ đối với những cơ sở này không thể xem nhẹ.


BÍCH HẠNH - THANH LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoát chết nhờ kỹ năng thoát nạn

Thoát chết nhờ kỹ năng thoát nạn

Giữ vai trò lực lượng nòng cốt, thời gian qua, Cảnh sát PCCC-CNCH TPHCM phối hợp với các sở ngành, chính quyền, đoàn thể địa phương đẩy mạnh việc thực hiện phổ biến kiến thức PCCC, kỹ năng thoát nạn cho người dân. Qua đó, phát huy được khả năng tự ứng phó, thoát nạn của người lao động, công nhân, học sinh… trong các sự cố, tai nạn cháy nổ, đuối nước. 

Giao thông vận tải

Đồng Nai: Tước giấy phép 11 lái xe chở quá tải, quá hạn kiểm định

Trong tháng mở đợt cao điểm ra quân xử lý xe quá tải (từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9-2019), Thanh tra Giao thông (Sở GTVT) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kiểm tra 1.095 phương tiện và tổ chức tuyên truyền, cho viết cam kết không vi phạm các quy định về an toàn giao thông với 1.120 lái xe.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Cải thiện dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Một câu hỏi được đặt ra là bí quyết nào để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam duy trì sức khoẻ trong suống 120 phút để vượt lên “cựu vương” Thái Lan và đạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á? 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.