Thuốc chống ung thư da đầu tiên của EU

SGGP
Công ty Dược phẩm Pháp Sanofi cho biết, Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã phê duyệt thuốc chống ung thư Libtayo, loại thuốc đầu tiên thuộc dạng này được phép sử dụng tại EU.

 Thuốc giúp giảm khối u của ung thư biểu mô tế bào vảy ở da (CSCC), dạng ung thư da phổ biến thứ 2 và hiệu quả ở ung thư đang tiến triển và chưa phẫu thuật hoặc xạ trị. Trước đó, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã phê duyệt Libtayo vào tháng 9 - 2018 trong khi Bộ Y tế Canada bật đèn xanh có điều kiện vào đầu tháng này. Hơn 90% số ca ung thư da là do tia cực tím trong ánh sáng Mặt trời.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.