Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.
Thu hồi khẩn dược liệu Thần khúc của nhà thuốc Thọ Thế Đường. Ảnh: VOV

Dừng lưu hành ngay dược liệu “Thần khúc”

Ngày 25-4, Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành và tiến hành thu hồi dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội). 
Thu hồi lô thuốc Anrodin kém chất lượng

Thu hồi lô thuốc Anrodin kém chất lượng

Sở Y tế TPHCM vừa ra thông báo gửi Cục Quản lý Dược, các đơn vị điều trị, phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc đình chỉ lưu hành thuốc viên nén Anrodin, hộp 10 vỉ x 10 viên, số lô 602025, hạn dùng 9-3-2019, SĐK: VD-17255-12, do công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dược phẩm N.I.C sản xuất.
Sử dụng thuốc bừa bãi dễ bị hội chứng Steven Johnson

Sử dụng thuốc bừa bãi dễ bị hội chứng Steven Johnson

Hội chứng Steven Johnson có đặc điểm nổi bật là các tổn thương ở da, niêm mạc xảy ra cấp tính với tình trạng hoại tử lan rộng, bóc tách lớp thượng bì  (tổn thương da thường < 10% diện tích cơ thể), có thể đe dọa đến tính mạng.
Đừng biến thuốc thành kẹo!

Đừng biến thuốc thành kẹo!

Kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thực phẩm và đặc biệt là y tế.
Thuốc nội tốt, chưa đủ!

Thuốc nội tốt, chưa đủ!

Thực hiện đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, thuốc sản xuất trong nước được sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh đã tăng lên đáng kể. Cùng với đó, khái niệm sử dụng thuốc Việt đã bắt đầu hình thành trong tiềm thức của nhiều người dân và cán bộ y tế khi đau ốm, bệnh tật. Tuy nhiên, trong thực tế, thuốc nội dù chất lượng tốt, giá thành hợp lý nhưng vẫn rất chật vật, khó khăn khi cạnh tranh với thuốc ngoại để giành chỗ đứng xứng đáng trên thị trường, cũng như trong suy nghĩ của người sử dụng.
Vaccine chữa nhiều loại cảm cúm

Vaccine chữa nhiều loại cảm cúm

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một loại vaccine độc đáo có khả năng chữa khỏi hầu như tất cả các loại cảm cúm, tức khoảng 88% chủng phổ biến của căn bệnh được y học hiện đại biết đến.

Rút nguyên liệu Salbutamol ra khỏi danh mục nguyên liệu làm thuốc

(SGGP).- Ngày 5-10, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, đã có thông báo tới các công ty đăng ký, sản xuất thuốc trong nước về việc rút nguyên liệu Salbutamol ra khỏi danh mục nguyên liệu hoạt chất đã công bố trong danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc được phép nhập khẩu không yêu cầu phải có giấy phép nhập khẩu và các thuốc trong nước đã được cấp số đăng ký.
Dược liệu hay củi rác?

Dược liệu hay củi rác?

Là một quốc gia có tiềm năng, thế mạnh lớn về dược liệu nhưng hiện nay mỗi năm Việt Nam phải nhập tới hàng chục ngàn tấn dược liệu để làm thuốc, phục vụ chữa bệnh. Đáng lo ngại hơn khi có tới 80% dược liệu nhập khẩu không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo...

Cho nhập lại Salbutamol để làm thuốc chữa bệnh

Ngày 24-8, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, sau khi tăng cường công tác hậu kiểm, chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol, Cục Quản lý dược đã cho phép các doanh nghiệp được phép nhập khẩu lại chất Salbutamol để phục vụ việc sản xuất thuốc chữa bệnh.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.