Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế hàng nhập khẩu

SGGP
Thượng viện Mỹ đã lặng lẽ thông qua dự luật cắt giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với  hơn 1.660 mặt hàng được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, phân nửa trong số đó được sản xuất tại Trung Quốc. 

Theo Reuters, Hạ viện Mỹ trước đó cũng đã thông qua dự luật tương tự và giờ đây họ cần giải quyết một số khác biệt nhỏ trước khi gộp thành một để đệ trình Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng dự luật sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách loại bỏ thuế quan với những ngành không còn tồn tại ở Mỹ. Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia cho biết các doanh nghiệp Mỹ phải trả 1 triệu USD/ngày cho các khoản thuế nhập khẩu này.

Trong số những người hưởng lợi có những công ty đã di chuyển sản xuất ra nước ngoài. Ví dụ, các loại thuế sẽ giảm đối với lò nướng bánh mì do Trung Quốc sản xuất, bàn ủi hơi nước và các thiết bị gia dụng khác mà Mỹ không còn sản xuất trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.