Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế hàng nhập khẩu

SGGP
Thượng viện Mỹ đã lặng lẽ thông qua dự luật cắt giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với  hơn 1.660 mặt hàng được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, phân nửa trong số đó được sản xuất tại Trung Quốc. 

Theo Reuters, Hạ viện Mỹ trước đó cũng đã thông qua dự luật tương tự và giờ đây họ cần giải quyết một số khác biệt nhỏ trước khi gộp thành một để đệ trình Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng dự luật sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách loại bỏ thuế quan với những ngành không còn tồn tại ở Mỹ. Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia cho biết các doanh nghiệp Mỹ phải trả 1 triệu USD/ngày cho các khoản thuế nhập khẩu này.

Trong số những người hưởng lợi có những công ty đã di chuyển sản xuất ra nước ngoài. Ví dụ, các loại thuế sẽ giảm đối với lò nướng bánh mì do Trung Quốc sản xuất, bàn ủi hơi nước và các thiết bị gia dụng khác mà Mỹ không còn sản xuất trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chế độ ăn low-carb có thể giảm tuổi thọ của người trung niên

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa đăng tải trên tờ The Lancet của Pháp chỉ rõ, những người ở độ tuổi trung niên thực hiện chế độ ăn low-carb, tức là ít tinh bột và nhiều protein từ thịt, có nguy cơ bị giảm tuổi thọ.