Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế hàng nhập khẩu

SGGP
Thượng viện Mỹ đã lặng lẽ thông qua dự luật cắt giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với  hơn 1.660 mặt hàng được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, phân nửa trong số đó được sản xuất tại Trung Quốc. 

Theo Reuters, Hạ viện Mỹ trước đó cũng đã thông qua dự luật tương tự và giờ đây họ cần giải quyết một số khác biệt nhỏ trước khi gộp thành một để đệ trình Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng dự luật sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách loại bỏ thuế quan với những ngành không còn tồn tại ở Mỹ. Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia cho biết các doanh nghiệp Mỹ phải trả 1 triệu USD/ngày cho các khoản thuế nhập khẩu này.

Trong số những người hưởng lợi có những công ty đã di chuyển sản xuất ra nước ngoài. Ví dụ, các loại thuế sẽ giảm đối với lò nướng bánh mì do Trung Quốc sản xuất, bàn ủi hơi nước và các thiết bị gia dụng khác mà Mỹ không còn sản xuất trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.