Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế hàng nhập khẩu

SGGP
Thượng viện Mỹ đã lặng lẽ thông qua dự luật cắt giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với  hơn 1.660 mặt hàng được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, phân nửa trong số đó được sản xuất tại Trung Quốc. 

Theo Reuters, Hạ viện Mỹ trước đó cũng đã thông qua dự luật tương tự và giờ đây họ cần giải quyết một số khác biệt nhỏ trước khi gộp thành một để đệ trình Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng dự luật sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách loại bỏ thuế quan với những ngành không còn tồn tại ở Mỹ. Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia cho biết các doanh nghiệp Mỹ phải trả 1 triệu USD/ngày cho các khoản thuế nhập khẩu này.

Trong số những người hưởng lợi có những công ty đã di chuyển sản xuất ra nước ngoài. Ví dụ, các loại thuế sẽ giảm đối với lò nướng bánh mì do Trung Quốc sản xuất, bàn ủi hơi nước và các thiết bị gia dụng khác mà Mỹ không còn sản xuất trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hồi sinh nghệ thuật múa rối của Syria

Shadi al-Hallaq, nghệ sĩ múa rối cuối cùng ở Damascus đã mất hầu hết thiết bị của mình do chiến tranh và trải qua cuộc sống của người tị nạn ở Lebanon. Nhưng giờ đây ông tin rằng, hình thức nghệ thuật này của Syria có thể tồn tại sau khi Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết nghệ thuật múa rối của Syria cần phải được bảo tồn.