Thủy điện Trị An: Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nga

SGGP
Ngày 18-6, tại Nhà máy thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu), UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lãnh sự quán Nga tại TPHCM tổ chức chương trình “Thủy điện Trị An - Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nga”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga.

Hồ thủy điện Trị An. Ảnh: TTXVN

Hồ thủy điện Trị An. Ảnh: TTXVN

Ngày 30-4-1984, công trình thủy điện Trị An được khởi công xây dựng với sự góp sức của nước bạn Liên Xô cũ về tài chính, công nghệ, kỹ thuật xây dựng... Nhà máy thủy điện Trị An được khánh thành và đi vào hoạt động ngày 30-4-1988, với công suất 400MW, lớn thứ 2 trên cả nước sau thủy điện Hòa Bình.

Hiện nay, sản lượng điện thủy điện Trị An cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 1,8 - 1,9 tỷ KWh. Ngoài ra, thủy điện còn đảm bảo ổn định của điện quốc gia  và thực hiện vai trò điều tiết lũ. 

Ông Aleksey Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, khẳng định: Nước Nga ủng hộ việc phát triển mối quan hệ hợp tác bình đẳng cùng có lợi với Việt Nam, tình hữu nghị giữa 2 nước sẽ được củng cố và phát triển vì an ninh, thịnh vượng và lợi ích của nhân dân 2 nước.

Đối với tỉnh Đồng Nai, Nga đã có kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, thủy điện Trị An là một ví dụ điển hình. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Khi được dân đồng thuận

Là quận vốn nổi tiếng có nhiều tệ nạn xã hội nhưng trong năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quận 4 (TPHCM) đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhiều điểm, tuyến, địa bàn phức tạp được chuyển hóa thành công. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính