Thụy Sĩ lo ngại Trung Quốc thâu tóm các doanh nghiệp

SGGP

Bộ trưởng Viễn thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard, trả lời phỏng vấn báo Nordwestschweiz ngày 14-8, đã bày tỏ lo ngại về những thương vụ các tập đoàn Trung Quốc, mua lại các doanh nghiệp có tầm quan trọng chiến lược của Thụy Sĩ, đồng thời nhấn mạnh nhà nước liên bang cần xem xét vấn đề này. 

 

Bộ trưởng Viễn thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard. (Nguồn: Dailypost)

Bộ trưởng Viễn thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard. (Nguồn: Dailypost)

Bà Leuthard cho rằng, Thụy Sĩ nên đòi hỏi quy chế đối đẳng, có đi có lại giữa Thụy Sĩ và Trung Quốc, trong đó chỉ cho phép các tập đoàn Trung Quốc mua lại các doanh nghiệp Thụy Sĩ nếu các doanh nghiệp Thụy Sĩ có thể tiến hành các thương vụ mua lại các doanh nghiệp Trung Quốc một cách thuận lợi. 

Liên quan đến vấn đề bảo mật, bà Leuthard tỏ ra không lo ngại về các nguy cơ gián điệp, cho rằng không có an toàn tuyệt đối trong thời đại kỹ thuật số, mà điều quan trọng là cần đảm bảo để thông tin không bị lọt ra ngoài.

LÊ VI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.